Hyundai IZ65 Tự Nhiên Đề Không Nổ + Đèn Báo Lỗi Không Sáng

Hyundai IZ65 Tự Nhiên Đề Không Nổ + Đèn Báo Lỗi Không Sáng

Hyundai IZ65 Tự Nhiên Đề Không Nổ + Đèn Báo Lỗi Không Sáng

Xe tự nhiên không nổ được là một vấn đề rất là mệt mỏi và cũng khiến cho nhiều người đau đầu và lo lắng. 

Xe mới tắt máy để xuống hàng hay ăn cơm hoặc làm gì đó mà tự nhiên lên xe lại không có cách nào đề nổ được. Trường hợp này thì có thể tự xử lý được tại chỗ mà không cần phải gọi thợ.

Điều kiện để thực hiện cách này thì khi xe bật chìa khóa ở mức on mà đèn không sáng thì mới có thể áp dụng cách này còn nếu đèn sáng thì không được.

Trường hợp 1

Đầu tiên đi đến bình ắc quy và quan sát bên cạnh bình ắc quy có hộp cầu chì. 

Tiếp theo mở hộp cầu chì ra và trên nắp hộp cầu chì có ghi các kí hiệu của các bộ phận cầu chì cũng như Rlay. Trong trường hợp này thì nhìn lên nắp cầu chì và tìm vị trí F21 và F22 là cầu chì ECU 2 vị trí này  sẽ cấp nguồn cho hộp Ecu và khi đứt 2 cầu chì này thì hộp sẽ không có nguồn và đèn báo lỗi động cơ cũng không sáng cũng như xe không thể nổ máy được. (Và cầu chì này sẽ là cầu chì 15Abe)

F21 và F22

Trường hợp  2

Là Men Rly bị hỏng. Rly này nằm góc trên cùng của hộp cầu chì và khi Rlay này hỏng thì xe cũng không thể nổ máy được chỉ có thay thế cái khác. Nếu như trên đường không có thì có thể sử dụng REFTY Rly để tráo đổi cho cái Men Rly để lấy cái rly còn sử dụng được thay cho rly đã hỏng.

REFTY Rly

Khi bật chìa khóa mà đèn báo lỗi động cơ không sáng thì chỉ có 2 trường hợp trên. Hoặc chết hộp ECU và khi đứt cầu chì hoặc hư Rly thì xe sẽ không thể nào nổ được.

Cách này áp dụng cho dòng xe IZ65 và chỉ sử dụng cách này khi đèn báo lỗi động cơ không sáng còn nếu sáng thì phải tìm cách khác vì khi đèn báo lỗi còn sáng thì hộp còn hoạt động vậy nên lúc đó xe đang bị báo lỗi gì đó cần phải kiểm tra chỗ khác. 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hyundai IZ65 Tự Nhiên Đề Không Nổ + Đèn Báo Lỗi Không Sáng“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)