Bình Ắc Quy Bị Nóng, Bị Phồng – Nước Làm Mát Nhiễm Mặn

Bình Ắc Quy Bị Nóng, Bị Phồng

Bình Ắc Quy Bị Nóng, Bị Phồng – Nước Làm Mát Nhiễm Mặn

1, Bình Ắc Quy bị nóng, bị phồng: 
  • Đầu tiên là do chất lượng bình khi nạp điện vào các bản cực chịu không được dẫn đến hiện tượng bị phù. Thường là các bình mới mua về thì bình bị phù. Thì nguyên nhân khả năng cao là do chất lượng của bình.

Ắc Quy

  • Nguyên nhân thứ 2 là do bình đã hết tuổi thọ thì khả năng nạp điện sẽ trở nên yếu đi và các bản cực ở trong bình bị hư dẫn đến bình ắc quy mau bị nóng và nhựa của lớp vỏ chịu không nổi nhiệt dẫn đến bình sẽ  bị biến dạng, phù ra.
  • Dinamo có vấn đề  thì cũng ảnh hưởng đến bình. Vì Dinamo là bộ phận sạc điện cho bình và khi đủ điện áp thì sẽ ngắt. Vậy nên nếu Dinamo có vấn đề thì sẽ liên tục đưa điện vào sạc cho bình quá áp dẫn đến sẽ bị quá nhiệt thì bình ắc quy cũng có thể bị nóng hoặc bị phù lên.

Dinamo

2, Nước làm mát nhiễm mặn:

Hiện nay ở  các vùng Tây Nam Bộ thì nước đang bị nhiễm mặn, kể cả nước lọc cũng bị nhiễm mặn nên nếu đang sinh sống ở các vùng Tây Nam Bộ thì cần phải để ý khi châm nước làm mát thì nên mua nước cất hoặc nước khoán đóng chai để châm không nên lấy nước lọc hay nước sinh hoạt châm vào. Vì két nước được làm bằng các lá nhôm vậy nên nếu nước mà châm vào két làm mát bị nhiễm mặt thì sẽ ảnh hưởng lớn đến két nước vì nó sẽ gây ra hiện tượng Oxit khi nhôm tác dụng với muối + với nhiệt độ thì nó sẽ phá hủy cực kì nhanh.

Vậy nên nếu ở các tỉnh có nước bị nhiễm mặn thì cần phải lưu ý điều này. 

Bình Ắc Quy Bị Nóng, Bị Phồng

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Bình Ắc Quy Bị Nóng, Bị Phồng – Nước Làm Mát Nhiễm Mặn”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)