ISUZU 4HK1 Đạp Ga Lớn Thì Mất Ga – Xe Chạy Lỳ Máy

ISUZU 4HK1 Đạp Ga Lớn Thì Mất Ga – Xe Chạy Lỳ Máy

Tình trạng đạp ga lớn thì báo lỗi động cơ và đồng thời sẽ đạp ga không lên ngay lập tức mà xe rất lì chỉ có tắt máy đi thì nổ lại thì xe lại hết hẳn báo lỗi kiểm tra bằng máy chuẩn đoán cũng không ra lỗi, chỉ khi lên dốc hoặc xe có tải thì mới có tình trạng báo lỗi. Tuy nhiên để một lúc thì xe mới hoạt động lại bình thường. Trường hợp này đối với động cơ 4HK1 là rất hiếm gặp. Vì đây là động cơ ISUZU chính hãng rất bên bĩ. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì vẫn có thể bị tình trạng trên.

Những căn bệnh này còn khá là mới nhưng đa phần khi xe yếu hoặc lì máy thì sẽ nằm ở hệ thống nhiên liệu đặc biệt là kim phun. Đối với động cơ ISUZU thì khi quá lâu ngày thì kim phun cũng sẽ bị bào mòn và dẫn đến hư hỏng. Từ đó làm cho xe có những tình trạng như yếu hoặc khói đen hay đề khó nổ.

Xe Đang Bị Hư Kim Có Hư Động Cơ Không

Kiểm tra các chi tiết

Đặc biệt là xe không báo lỗi nên rất khó kiểm tra. Cần phải đọc sâu vào động cơ kiểm tra các thông số báo về xem có còn đúng với thông số của động cơ không thì mới tìm ra được lỗi. Như kim phun báo áp cao hoặc tuộc áp thì cần phải đem kim phun đi kiểm tra và phục hồi lại. Đối với những xe quá lâu thì khi phục hồi kim phun thì nên đưa bơm cao áp đi để kiểm tra, bơm cao áp của những dòng xe này thì khá bền tuy nhiên nếu xe lâu quá rồi thì nên kiểm tra luôn một lần vì khi bơm cao áp có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến kim phun và làm hư hỏng kim phun. 

hư hỏng kim phun

Vậy nên khi xe có tình trạng như yếu hoặc đạp ga lớn bị mất ga và báo lỗi động cơ mà khi tắt máy dừng tại chỗ thì xe không báo lỗi và đọc lỗi không được thì cần kiểm tra thông số của kim phun hoặc các thông số khác của động cơ để có thể tìm ra bệnh và sửa chữa. Đặc biệt là đối với kim phun thì kể cả là các dòng xe hãng thì lâu ngày cũng có thể hỏng. Chỉ là thời gian sẽ lâu hơn so với các xe khác.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “ISUZU 4HK1 Đạp Ga Lớn Thì Mất Ga – Xe Chạy Lỳ Máy”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)