K250 Cứ Buổi Sáng Đề Chậm Nổ

K250 Cứ Buổi Sáng Đề Chậm Nổ

K250 Cứ Buổi Sáng Đề Chậm Nổ

Hiện tượng buổi sáng đề khó nổ đối với xe EURO 4 – 5 và ga điện nói chung thì không hiếm gặp. Đặc biệt trường hợp đề khó nổ chỉ lúc máy nguội hẳn, để qua đêm. Còn khi xe đã hoạt động lại bình thường thì xe lại đề dễ nổ lại bình thường. 

Thông thường nguyên nhân gây ra hiện tượng đề khó nổ này thì nằm ở kim phun hoặc có thể là do tụt dầu ở bơm tay. Tuy nhiên đa phần là nằm ở kim phun là nhiều. Vì hiện tượng tụt dầu ở bơm tay nếu bơm cứng lại thì đề vẫn dễ nổ. Tuy nhiên khi bơm cứng bơm tay đề vẫn vậy.

Kim Phun

Và nếu xe bị tình trạng này thì bắt buộc phải tháo kim phun để đưa lên máy chuyên dụng kiểm tra. Đặc biệt đối với những dòng xe sử dụng động cơ D4CB thì kim phun của xe cực kì nhạy với nhiên liệu vậy nên chỉ cần dầu có dơ một chút hay có nước thì ngay lập tức có thể hư hỏng kim phun. 

Trường hợp hư kim sẽ không hư hỏng liền mà sẽ hư hỏng từ từ như ban đầu là đề khó nổ vài bữa lại yếu và cuối cùng khi hư nặng quá thì có thể đề không nổ luôn. Mà vấn đề làm cho kim phun hư hỏng không nằm ở kim phun mà nằm ở nhiên liệu (Bình dầu), khi đổ dầu thì sẽ không biết được là trong dầu có tạp chất hay nước hay không vậy nên rất khó kiểm soát được. Chính vì không kiểm soát được nhiên liệu như vậy mới dẫn đến làm hư hỏng kim phun.

K250 Cứ Buổi Sáng Đề Chậm Nổ

Lời khuyên cho các bác tài

Nguyên nhân chính nằm ở nhiên liệu vậy nên không chỉ đổ dầu 0,001s không thì đã đạt mà còn phải thường xuyên kiểm tra bình dầu và kiểm tra dầu mỗi khi thay lọc dầu. Khi thay lọc dầu thấy nhiều nước hay cặn bẩn thì nên cho xúc bình dầu luôn. Vì lọc dầu có nhiệm vụ lọc lại dầu từ bình dầu lên bơm cao áp và kim phun. Vậy nên lọc dầu dơ thì chắc chắn bình dầu cũng dơ nên cần cho vệ sinh luôn. 

Ngoài ra có thể sử dụng thêm những dung dịch giúp vệ sinh nhiên liệu và bơm cao áp định kỳ. Để xe có thể hoạt động lâu dài và bền bỉ hơn.

Nghẹt kim phun

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “K250 Cứ Buổi Sáng Đề Chậm Nổ“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)