K250 Đề Hoài Không Nổ Và Nỗi Khổ Của Thợ Sửa Xe.

K250 Đề Hoài Không Nổ

K250 Đề Hoài Không Nổ? Sau khi xem xong, bạn thấy rằng chiếc xe gặp khó khăn trong việc khởi động, không thể nổ bằng cách thông thường, mặc dù bình thường thì xe vận hành ổn định. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân gây sự cố này. Khi chiếc xe báo lỗi, tôi đã bắt đầu kiểm tra xem lỗi nào đang gây ra vấn đề.

K250 Đề Hoài Không Nổ? Nguyên nhân

Xe báo lỗi về áp suất nạp nhiên liệu quá cao hoặc quá thấp. Vì vậy, tôi quyết định sử dụng RP7 làm “mồi” để khởi động xe. Điều này cần thiết để xe có thể khởi động, vì nó không thể nổ bình thường. Tình trạng này đã kéo dài trong vài tháng, nhưng xe vẫn hoạt động mà chỉ khó nổ một chút.

Tiếp theo, tôi tháo hết ghế và các bộ chắn để kiểm tra kim phun của xe , tháo đường dầu nạp của kim phun ra và đặt nó trong một chai nước suối để quan sát. Điều này giúp tôi và chủ xe xem rõ tình trạng của kim phun. Đối với các dòng xe điện, quá trình kiểm tra này khá đơn giản.

Tôi đã thấy rằng bốn kim phun đều hoạt động bình thường và chảy đều, đặc biệt đối với dòng động cơ Hyundai hoặc Kia D4CB. Sự tích tụ nhiên liệu như vậy làm cho việc khởi động xe trở nên khó khăn, thậm chí xe chạy yếu nếu không khắc phục.

Tôi đã vệ sinh bộ lọc khí thải, công việc bắt buộc phải thực hiện cho các dòng xe này sau khi làm việc tháo kim phun. Bộ lọc thường bị bám đen và bị nghẹt sau khoảng 100.000 cây số. Sử dụng sản phẩm D30 nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức của Voltronic. Tôi đã làm sạch hoàn toàn và bộ lọc trở nên sáng bóng, không còn bụi than nữa

Chú ý:

Khi làm việc với các dòng xe như vậy, bạn nên xem xét hai vấn đề chính. Đầu tiên, nên sửa chữa kim phun, vì vấn đề nhiên liệu thường là nguyên nhân chính. Thứ hai, quá trình tháo rời kim phun có thể rất khó khăn và đòi hỏi sự hy sinh một cây kim phun để thay thế bằng một cây mới. Cách này không thể tận dụng lại cây kim phun cũ và thường chỉ thợ có kinh nghiệm mới có khả năng thực hiện. Với các dòng xe như dòng Bongo, dòng xe này thường yêu cầu sự kỹ thuật cao và công việc tháo lắp có thể cực kỳ khó khăn.

Sau khi hoàn thành, xe không còn phát ra khói đen và động cơ khởi động êm ái hơn. Việc này giúp xe dễ nổ hơn. Đối với các dòng xe như này, vấn đề chủ yếu thường là do kim phun và nhiên liệu. Quá trình tháo kim phun khá phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng cuối cùng đã giúp xe hoạt động trở lại đúng cách. Chúc mọi người thông cảm với những thợ làm việc vất vả như tôi, đặc biệt là đối với các dòng xe này. Cảm ơn bạn đã xem và hẹn gặp lại trong các video khác!

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “K250 Đề Hoài Không Nổ Và Nỗi Khổ Của Thợ Sửa Xe.”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


[chặn id=”tai-lieu-ebook”]


Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)