K250 – Nổ Đầu Kim Phun – Gấp Đôi Tiền – 25 Triệu Mới Đủ

K250 - Nổ Đầu Kim Phun

K250 – Nổ Đầu Kim Phun?

Đây là một chiếc xe Kia K250 gặp sự cố khá hiếm gặp:. Khi kiểm tra xe hoạt động rất yếu. Sau đó chúng tôi quyết định thay cảm biến đo lưu lượng khí cho xe. Tuy nhiên, sau khi thay xong. Khi chúng tôi thử nghiệm xe, xe bất ngờ phát ra tiếng nổ to và rung lắc mạnh. Sau khoảng 10 giây, xe mới tắt máy. Nhưng sau khi tắt máy, bạn có thể thấy rằng nó vẫn tiếp tục nổ và máy rung lắc do cả kim phun đã bị tháo ra.

Chiếc xe này mới chạy được 66.700 cây số, và trên màn hình Taplo, nó vẫn rất mới. Chúng tôi nghi ngờ rằng vấn đề này có thể liên quan đến hệ thống phun nhiên liệu và quyết định tháo ra để kiểm tra. Tháo cái kim phun dễ dàng, không bị kẹT. Vì số km chạy của xe còn khá ít và xe được bảo quản tốt. Những cái đầu của các kim phun này trông có vẻ đậm và có một vài cái kim bị nổ đầu, khiến máy hoạt động không ổn định.

K250 – Nổ Đầu Kim Phun?

Các kim phun này đã bị hỏng hoàn toàn. Và chúng tôi nghi ngờ rằng vấn đề nổ đầu kim phun có thể do vấn đề với dầu nhớt trong hệ thống đường khí. Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống đường khí của động cơ để xem liệu có dầu nhớt trong đó không. Bạn có thể thấy rằng có nhiều dầu nhớt bám đen trong hệ thống này.

Chúng tôi cũng kiểm tra các đường gió vào động cơ. Chia thành 8 khoang, và thấy dầu nhớt rất nhiều. Hạn gió nạp cũng có nhiều dầu nhớt bám dày đặc. Cổ mở lên cho hệ thống tuần hoàn khí thải EGR cũng bị nhiều dầu nhớt bám. Mặc dù có một ít mùi than, nhưng lượng dầu nhớt không quá nhiều do lỗ thở đã bắt ra ngoài.

Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra Turbo và phát hiện rằng nó không quay, bị kẹt. Dẫn đến vấn đề nổ đầu kim phun và hiệu suất động cơ không ổn định. Chúng tôi nghi ngờ rằng nguyên nhân chính của vấn đề này có thể liên quan đến dầu nhớt trong đường khí. Nhưng chúng tôi cũng đang xem xét các giả thuyết khác.

Vậy nên, những điều mà chúng tôi muốn nhắn nhủ sau trải nghiệm này là:

1. Bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh hệ thống đường khí của xe, bao gồm cả ống gió và hệ thống gió.

2. Xem xét loại dầu nhớt bạn sử dụng để đảm bảo rằng nó không gây ra tích tụ dầu nhớt trong hệ thống đường khí.

3. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng Turbo để tránh vấn đề nổ đầu kim phun và sự cố khác liên quan đến hiệu suất động cơ.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “K250 – Nổ Đầu Kim Phun – Gấp Đôi Tiền – 25 Triệu Mới Đủ”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “K250 – Nổ Đầu Kim Phun – Gấp Đôi Tiền – 25 Triệu Mới Đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)