HINO300-2022 Tua Máy Không Đều

HINO300-2022 Tua Máy Không Đều

HINO300-2022 Tua Máy Không Đều?

Trước mắt quý vị đây là một chiếc Hino 300 đang gặp phải vấn đề là máy không chạy đều. Chủ xe khi gặp tình trạng này thì đã nghe ý kiến từ vài cửa hàng sửa xe, và họ nói khả năng 90% là do kim phun bị hỏng. Vì vậy, anh đã mang xe đến bên mình để kiểm tra và khắc phục lỗi. Chiếc xe này mới chỉ đi được hơn 100.000 cây số và vẫn còn khá mới. Đây là một chiếc xe ga điện Euro 4 đời 2022.

HINO300-2022 Tua Máy Không Đều?

Dưới đây, chúng tôi sẽ mô tả quá trình sửa chữa chiếc Hino này. Bạn có thể thấy rằng xe chạy vẫn bình thường, ga lên vẫn mạnh mẽ. Nhưng vấn đề duy nhất là khi ở ga lăng ti, máy không chạy đều. Tua máy có hiện tượng không ổn định. Theo chủ xe, sau khi đưa xe vào đại lý bảo hành, họ đã đề xuất thay lọc dầu để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, sau khi thay toàn bộ lọc dầu, tình trạng vẫn không thay đổi.

Chúng tôi tiếp tục bằng việc vệ sinh van egr khí thải và thay các lọc dầu bằng lọc dầu chính hãng để kiểm tra liệu tình trạng xe có cải thiện hay không. Lưu ý rằng lọc dầu của Hino cần sử dụng lọc chính hãng để đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên, sau những biện pháp này, tình trạng xe vẫn không thay đổi.

Chúng tôi quyết định tháo kim phun và kiểm tra bằng máy chuyên dụng để xem liệu nó có thể giải quyết vấn đề hay không. Sau khi kiểm tra, bốn cây kim phun này được xác định là hoàn toàn bình thường. Tiếp theo, chúng tôi kiểm tra bơm qua áp và thấy rằng nó hoạt động bình thường, không có vấn đề gì.

Cách Khắc Phục:

Thợ sửa xe thường thay van scv (solenoid control valve) để khắc phục tình trạng tua máy không đều. Vì vậy, chúng tôi quyết định thay một van scv mới để xem liệu vấn đề có được giải quyết không. Tuy nhiên, sau khi thay van scv, tình trạng vẫn không thay đổi.

Chúng tôi tiếp tục kiểm tra cảm biến đo gió và các phụ tùng khác liên quan đến hệ thống nhiên liệu. Tuy nhiên, sau khi thay cảm biến đo gió và cảm biến áp suất nhiên liệu, tình trạng vẫn không thay đổi.

Cuối cùng, bên mình xem xét hệ thống điều khiển động cơ và kiểm tra hộp điều khiển ECU. Sau khi kiểm tra lại hệ thống điện và điều khiển động cơ, chiếc xe cuối cùng đã hoàn toàn khắc phục tình trạng tua máy không đều. Chúng tôi thấy rất may mắn đã khắc phục được sự cố này.

Mặc dù chi phí sửa chữa hệ thống điện rất cao. Tuy nhiên, quan trọng nhất là chúng tôi đã giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ và xe của họ đã hoạt động bình thường trở lại. Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi. 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “HINO300-2022 Tua Máy Không Đều”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)