KIA K200 Động Cơ Gõ Dữ Dội – Máy Yếu Xìu – Khói Đen Mù Mịt

KIA K200 Động Cơ Gõ Dữ Dội - Máy Yếu Xìu

KIA K200 Động Cơ Gõ Dữ Dội? Việc một chiếc xe KIA K200 bị tình trạng khói đen . Gõ hay yếu là vấn đề không quá khó gặp. Hầu như xe nào cũng sẽ bị nhưng thời gian bị sẽ lâu hơn tùy vào cách sử dụng và bảo dưỡng. Nguyên nhân của việc khói đen và yếu hay gõ thì đa phần nằm ở hệ thống nhiên liệu, đặc biệt là kim phun.

Hệ thống nhiên liệu của dòng động cơ D4CB thì rất nhậy cảm với nhiên liệu dơ, hay dầu có nước. Một khi dầu dơ hay dầu có nước thì khi đi lên kim phun thì chắc chắn sẽ làm hư hại kim phun. Kim phun chỉ là những chi tiết từ cơ khí. Nên việc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi quan trọng là sẽ hư trong bao lâu.

Trung bình thì một chiếc xe có dấu hiệu hư kim. Thì ít nhất cũng phải 100.000km trong trường hợp sử dụng dầu sạch và lọc dầu thay định kì. Nhưng thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp chỉ chạy được 20.000km. Thậm chí là ít hơn thì đã có vấn đề về kim phun. Vậy nên việc một chiếc kim phun chạy được bao lâu thì hư thì không thể tính được.

KIA K200 Động Cơ Gõ Dữ Dội

Đặc biệt đối với dòng KIA K200 thì hư kim phun thì việc sữa chữa cũng khá khó. Vì kim số 4 nằm ở vị trí rất khó tháo và phải mất khá nhiều thời gian để tháo kim số 4. Thậm chí là phải cắt cabin để tháo số 4. Ngoài ra giá thành của một cây kim mới khá cao nó phải rơi vào khoản 7 – 10 triệu một cây. Vậy nên phần lớn khi hư kim phun thì người ta sẽ chọn phương pháp phục hồi nhiều hơn.

Kim phun được cấu tạo từ nhiều các chi tiết khác nhau nên có thể phục hồi. Và chi phí phục hồi thì không quá cao rơi vào khoản 8 – 12 triệu tùy vào đồ thay thế bên trong. Chi phí này không quá cao so với một chiếc xe ga điện. Nhưng để so với ga cơ thì có thể nói gấp đôi tiền phục hồi của ga cơ thậm chí là gấp 3 4 lần.

Khi thay thế hay phục hồi kim phun. Thì cần đưa đến những người thợ có tay nghề và hiểu biết về dòng xe ga điện. Vì ga điện không phải là ai cũng có thể sữa chỉ cần sơ xuất trong quá trình xả gió hay bất cứ vấn đề gì thì cũng đều có thể làm hư hỏng kim thêm lần nữa.

Lưu ý:

Và điều cần lưu ý khi phục hồi hay thay kim phun là phải thay lọc và xúc bình dầu. Lọc dầu ở đây là lọc dầu chính hãng không nên thay lọc thường để tránh việc xe vừa làm kim nhưng chỉ chạy được thời gian ngắn lại bị lại.

Lọc dầu không đáng bao nhiêu so với tiền phục hồi kim phun nên không được tiếc tiền. Lọc dầu là lá chắn để bảo vệ kim phun vậy nên nếu muốn xe chạy bền hơn. Lâu hư hỏng hơn thì bắt buộc phải thay lọc định kì. Ngoài ra nếu muốn tốt hơn có thể sử dụng các sản phẩm giúp vệ sinh hệ thống nhiên liệu.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “KIA K200 Động Cơ Gõ Dữ Dội – Máy Yếu Xìu – Khói Đen Mù Mịt “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)