Côn Amada Làm Xong Xe Đề Vẫn Không Nổ

Côn Amayda Làm Xong Xe Đề Vẫn Không Nổ

Côn Amada Là Gì?

Côn Amada (Embrayage hay còn gọi là bộ ly hợp) là thiết bị trên xe ô tô hoặc xe máy có vai trò truyền và ngắt lực giữa động cơ và hộp số.

Khi amada đóng (nhả bàn đạp côn). Mâm ép ly hợp có độ ma sát cao được ép vào bề mặt bánh đà động cơ. Do có độ ma sát cao nên sẽ kết nối động cơ với hộp số và kết quả là bánh xe quay.

Bất cứ khi nào bạn nhấn bàn đạp ly hợp (bàn đạp côn). Amada sẽ tách ra khỏi bánh đà và bánh xe sẽ bị ngắt truyền động cho phép người lái sang số nhẹ nhàng.

Côn Amada Làm Xong Xe Đề Vẫn Không Nổ

Xin chào tất cả mọi người, chào mừng quý vị quay trở lại với kênh ô tô tải Đồng Nai. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với mọi người về vấn đề mà những người thợ gặp phải khi thay lá côn trên các loại xe. Đặc biệt, chúng ta sẽ tập trung vào các dòng xe EURO 4, EURO 5, EURO 6 và máy điện.

Bình thường, sau khi thay lá côn, xe chạy EURO 4 không gặp vấn đề gì cả. Tuy nhiên, một số xe có thể gặp tình trạng không nổ động cơ sau khi thay lá côn. Vậy tại sao lại như vậy? Vấn đề này thường xuất phát từ vị trí quan trọng, đó là cảm biến trục cơ hoặc cảm biến mất đạt.

Cảm biến này thường được đặt ở phía đầu của hộp số, cụ thể là phần đầu ra của hộp số. Khi chúng ta mang xe vào để thay lá côn, thợ sẽ tháo cảm biến này ra. Một số thợ chỉ rút cái tắt mà cảm biến này gắn trên đó. Tuy nhiên, nếu họ không làm cẩn thận, có thể gây móp hoặc hỏng cảm biến. Thậm chí có trường hợp cáp điện của cảm biến bị đứt hoặc cảm biến bị hỏng mà không thể sửa chữa.

Trường Hợp Thứ Nhất:

Trong trường hợp dòng xe EURO mới, vị trí đặt cảm biến này rất quan trọng và phổ biến. Cảm biến này thường nằm gần đầu trâu của hộp số. Chúng ta nên rút cảm biến ra hoàn toàn, chứ không nên giữ nó ở trong hộp số. Việc không tháo hẳn cảm biến có thể gây ra những sự cố không mong muốn. Một cảm biến hỏng không có giá đắt, nhưng nó có thể gây ra rắc rối đối với chiếc xe của bạn.

Trường Hợp Thứ Hai:

Ngoài ra, một trường hợp khác là khi bánh đà bị lỗi sau khi thợ tháo ra kiểm tra. Đối với một số loại xe máy điện, bánh đà có một dấu ở vị trí cảm biến trục cơ. Nếu bánh đà không được lắp đúng vị trí. Cảm biến có thể ghi sai thông tin, dẫn đến việc động cơ không thể khởi động.

Nguyên Nhân:

Nguyên nhân chính gây ra vấn đề không nổ động cơ. Sau khi thay lá côn là hỏng cảm biến trục cơ hoặc cảm biến mất đạt, cũng như lỗi khi thay bánh đà. Mặc dù vấn đề này nhỏ, nhưng nếu không biết cách xử lý, nó có thể gây ra rắc rối đối với chiếc xe của bạn. Do đó, hãy luôn chú ý và cẩn thận khi thực hiện công việc này. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và đừng quên đăng ký kênh của tôi để cập nhật thông tin mới nhất về các dòng xe EURO 4, EURO 5, EURO 6 và máy điện.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Côn Amayda Làm Xong Xe Đề Vẫn Không Nổ “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)