“Lỡ Rồi” – Cách Xử Lý Bầu Lọc Khí Thải Sai Cách

Cách Xử Lý Bầu Lọc Khí Thải Sai Cách

“Lỡ Rồi” – Cách Xử Lý Bầu Lọc Khí Thải Sai Cách

Trên các dòng xe EURO 4 – EURO 5 hiện nay. Thường rất hay xảy ra hiện tượng tắc bầu lọc khí thải và báo lỗi động cơ. Vậy nên cần phải đưa vào những trung tâm sửa chữa để kiểm tra mà các trung tâm sửa chữa không chuyên về các dòng này thường tư vấn rằng 1 là phải thay bộ lọc và mức giá là khá cao. Còn cách xử lý thứ 2 là xóa lỗi và cứ chạy 1 – 2 ngày lại báo lỗi lại.

Mà việc báo lỗi như vậy rất khó chịu vậy nên thông thường người ta sẽ đục bỏ bầu lọc khí thải cho tiện lợi. Khi đục bỏ bầu lọc khí thải thì xe sẽ không còn báo lỗi động cơ. Tuy nhiên thời gian sau sẽ lại báo lỗi lại và sẽ báo lỗi mãi mãi. Vì khi bộ lọc bị nghẹt thì sẽ báo về hộp ECU và hộp nhận biết được là bộ lọc khí thải tắc đã được khơi thông thì sẽ hết báo lỗi. Tuy nhiên một thời gian sau các thông số của cảm biến bộ lọc khí thải đưa về hộp và hộp nhận biết được bầu lọc khí thải đã bị đục bỏ và lập tức sẽ báo lỗi lại.

EURO 4 – EURO 5 người sử dụng không thể lách luật

Vì đây là xe EURO 4 – EURO 5. Một khi sản xuất và đưa ra sử dụng thì phải đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Đồng thời nhà sản xuất phải đảm bảo được người sử dụng không lách luật được. Nghĩa là người sử dụng sẽ không cắt bỏ hoặc qua mặt việc bỏ qua bộ lọc xử lý khí thải này để đạt được tiêu chuẩn khí thải ra môi trường.

Đối với các dòng xe nhỏ thì như vậy còn đối với các dòng xe lớn thì không sử dụng bộ lọc khí thải mà sử dụng URE thì người ta sẽ cắt URE và cắt URE thì một thời gian sau vẫn báo lỗi lại nhưng vẫn có những xe cắt rồi không báo lỗi lại và rất ít người có thể làm được điều này, đa phần chỉ cắt được một thời gian vì các cảm biến đưa về hộp và hộp sẽ nhận biết được xe này đã giả lập tính hiệu hay đã làm một cái gì đó sẽ không đúng thì lập tức sẽ báo lỗi lại.

Các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh bầu lọc

Việc báo lỗi động cơ như vậy thì một số dòng xe sẽ hoạt động bình thường. Nhưng cũng có một số dòng xe lập tức giới hạn công suất động cơ ngay khi báo lỗi động cơ.

Vậy nên khi báo lỗi tắc bầu lọc hoặc tắc URE thì nên vệ sinh. Vì hiện nay công nghệ càng ngày càng phát triển đã có các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh bầu lọc và hệ thống xử lý khí xả SCR. Vậy nên cần phải vệ sinh thay vì đục bỏ. Vì sẽ có khả năng báo lỗi lại và về lâu về dài lại phải bỏ khá nhiều tiền đi cắt hoặc mua bầu lọc mới gắn vào. Việc vệ sinh bầu lọc khí thải và hệ thống SCR định kì (40.000 – 50.000) sẽ giúp xe giảm được tình trạng tắc bầu lọc và tăng được tuổi thọ của bầu lọc cũng như hệ thống SCR.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. ““Lỡ Rồi” – Cách Xử Lý Bầu Lọc Khí Thải Sai Cách”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)