Lọc Gió K250 – K200 Có Nhớt – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Lọc Gió K250 – K200 Có Nhớt – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Lọc Gió K250 – K200 Có Nhớt – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Lỗ thở sinh ra để giúp thoát áp lực đẩy lên trên nắp máy: Trên các động cơ  thông thường sẽ có một lỗ thở và sẽ có đường ống bắt vào đi vào trong đường ống lấy gió của lọc gió hay còn gọi là bô E sau đó mới đi lên Turbo sau đó đi vào két làm mát gió sau đó đưa vào đường gió đi vào động cơ. Trên các dòng EURO 2 cũng có lỗ thở này. Nhưng không đi vào đường gió mà trực tiếp thải ra ngoài môi trường.

Vì các dòng xe EURO 4 là dòng xe thân thiện môi trường nên các kĩ sư đã tính toán thiết kế sao cho ít khi thải đưa ra môi trường nhất vậy nên đã đưa lỗ thở vào đường gió để đốt cháy.

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhớt vào trong Bô E:
  1. Do xe bị đổ hơi
  2. Nhớt động cơ nhiều quá cũng có khả năng đẩy nhớt từ động cơ đi ra ngoài Bô E

Việc nhớt có trên đường gió hay Bô E là hoàn toàn bình thường không ảnh hưởng gì đến công suất động cơ. Nhưng nếu muốn nhớt Bô E không có hiện tượng  có nhớt thì chỉ việc tháo bỏ đường thở đi vào đường gió và bịt đường lỗ gió ở trên ống gió từ bô E lên lại. Bắt cố định đường thở cho trực tiếp thải ra ngoài môi trường thì sẽ không còn hiện tượng có nhớt trong Bô E. 

Bô E

Nhưng điều này ảnh hưởng đến môi trường là khá cao vì nếu như 1 2 xe thải ra thì không sao nhưng nếu 1000 xe hay 1 triệu xe đều làm vậy thì sẽ ảnh hưởng cực lớn đến môi trường vậy nên nếu không ảnh hưởng đến công suất xe thì không nên bỏ lỗ thở ra ngoài môi trường.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Lọc Gió K250 – K200 Có Nhớt. Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)