Ga Điện Với Ga Cơ Xe Nào Mạnh Hơn

Ga Điện Với Ga Cơ Xe Nào Mạnh Hơn

Ga Điện Với Ga Cơ Xe Nào Mạnh Hơn

Điều đầu tiên để so sánh động cơ Ga điện và Ga cơ là công suất của động cơ. Động cơ ga điện lúc nào cũng có công suất lớn hơn so với động cơ ga cơ cùng dung tích xy lanh, cùng một kiểu kết cấu động cơ.

Ví dụ:

HyunDai HD72 trước kia được trang bị động cơ là D4DB 130 mã lực ở số vòng quay là 2900v/p và dung tích xy lanh là 3907. Hiện nay HyunDai đã thay thế dòng HD72 bằng dòng HD110s Ga điện. Động cơ này có mã là D4GA cho công suất 140 tại số vòng quay là  2700v/p dung tích xy lanh là 3933. 

Ga điện Ga Cơ

Như vậy có thể thấy các dòng Ga điện cho công suất lớn hơn so với các dòng Ga cơ cùng dung tích xy lanh. Vì dòng ga điện hay còn gọi là phun dầu điện tử là thế hệ mới nhất. Được trang bị những công nghệ tối tân nhất giúp cho việc tăng tối đa công suất động cơ. Trừ các động cơ được trang bị các công nghệ đặt biệt mới như cam điện tử hoặc kim phun tốt hơn tạo ra áp lực phun lớn hơn. Thì mới cho ra được công suất lớn hơn các dòng ga điện hiện nay được.

Vậy nên việc các dòng Ga cơ có thông số kĩ thuật lớn hơn Ga điện là hoàn toàn không đúng. Chỉ số động cơ của dòng ga điện luôn luôn cao hơn ga cơ là điều đương nhiên. Vì được trang bị công nghệ tối tân hơn. 

Nhưng đối với các dòng Ga cơ thì việc nâng công suất động cơ bằng việc điều chỉnh lượng nhiên liệu đi vào động cơ. Thì rất đơn giản không giống như ga điện. Để điều chỉnh được lượng dầu trên các dòng xe ga điện là không hề đơn giản.

Tùy vào mục đích sử dụng mà dùng ga điện hoặc cơ

Hầu hết các người sử dụng xe với mục đích chở quá tải hoặc đi đường lầy. Thì sẽ thích các dòng ga cơ hơn ga điện. Vì việc tăng lượng dầu của các dòng ga điện để chở quá tải là tương đối khó. Còn các dòng ga cơ thì rất đơn giản. Ngoài ra còn yếu tố nữa là do trình độ kĩ thuật về các dòng ga cơ là cực kì cao nhưng đối với các dòng ga điện thì trình độ của những người thợ có thể tăng chỉnh cho xe mạnh hơn thì tương đối khó chỉ một vài nơi mới làm được.

Đối với các dòng động cơ ga điện của Nhật hoặc Hàn thì độ trễ của ga như hoàn toàn không có còn với các động cơ ga điện nhưng xuất sứ Trung Quốc thì cảm giác lên ga yếu hơn không được nhạy. Đây là lý do mà người sử dụng xe ga cơ bảo ga điện yếu hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Bơm Cao Áp EURO 4 – 3 Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)