Nguyên Nhân Xe Ra Khói Trắng Quá Bất Ngờ

Nguyên Nhân Xe Ra Khói Trắng Quá Bất Ngờ

Nguyên Nhân Xe Ra Khói Trắng Quá Bất Ngờ

Xe ra khói trắng ban đầu rất ít nhưng càng ngày càng nhiều và mỗi khi xe có hàng đạp ga lớn thì khói trắng rất nhiều. Xe mới chạy được hơn 9000km nên khả năng hở bạc hay nhớt lên Turbo là điều khá là khó xảy ra.

Khói Trắng

Xe ra khói trắng nhiều không chỉ là do hở bạc hay nhớt lên Turbo. Đặc biệt là đối với các xe mới như vậy là  điều rất khó xảy ra. Tuy nhiên không chỉ hở bạc hay nhớt lên Turbo mà còn là do đổ quá nhiều nhớt. Trên que thăm nhớt nhà sản xuất đã đưa ra các vạch để người sử dụng biết là thăm nhớt bao nhiêu là đủ. Thông thường trên que thăm nhớt thường có 2 lỗ hay vạch. Vạch dưới là MIN và trên là MAX vậy nên chỉ châm đủ là  được. 

Trường hợp nếu đổ thừa nhớt quá nhiều thì sẽ gây ra khói trắng, nếu như châm  dư khoản 20% so với mức MAX thì không ảnh hưởng nhiều tuy nhiên nếu châm hơn khoản 70 80% thì sẽ gây ra khói trắng và có mùi khét vì khi nhớt bị cháy sẽ có mùi khét. Nếu như xe 7 lít nhớt mà đổ 8 lít nhớt thì sẽ không có khói trắng như vậy.

đổ Thừa Nhớt

Một trong những nguyên nhân gây ra khói trắng khi châm quá nhiều nhớt là:

Bình thường nhớt sẽ do trục khuỷ và các chi tiết phía dưới hay bơm nhớt sẽ đánh nhớt lên trên lòng Xylanh với Piston và khi piston lên xuống thì Xéc măng sẽ gạt nhớt xuống. Như vậy nếu như quá nhiều nhớt Piston hoạt động lên xuống nhanh thì xéc măng sẽ không gạt hết nhớt xuống được xảy ra hiện tượng nhớt ngấm vào bên trong buồng đốt và sẽ bị đốt cháy dẫn đến trường hợp bị khói trắng. Điều này chỉ gặp khi lượng nhớt quá nhiều. (VD: Xe 7 lít mà châm 10 11 lít thì sẽ xảy ra hiện tượng khói trắng này). Việc đổ nhớt quá nhiều như vậy sẽ ra khói trắng rất nhiều. Nhiều hơn cả đổ hơi hay turbo lên nhớt.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Nguyên Nhân Xe Ra Khói Trắng Quá Bất Ngờ”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)