Xe Ga Điện Đẩy Có Nổ Được Không

Xe Ga Điện Đẩy Có Nổ Được Không

Xe Ga Điện Đẩy Có Nổ Được Không

Một trong những điều mà chúng ta hay làm đối với các dòng xe trước đây khi yếu bình thì xúm nhau lại đẩy cho xe nổ. Hoặc dùng một chiếc xe khác kéo và vào số. Ga điện nếu làm như vậy thì cũng sẽ nổ. Tuy nhiên để một chiếc xe nổ được thì nó cần 2 yếu tố. 1 là phải có nhiên liệu phun vào trong buồng đốt. 2 là phải có động năng giúp bánh đà quay làm cho piston lên xuống thực hiện các chu kì của nó thì xe mới nổ được.

Trên một chiếc xe sử dụng hệ thống kéo E thì chỉ cần kéo hoặc đẩy là sẽ nổ còn với các dòng đời sau sử dụng chìa khóa để tắt bật xe thì khi kéo hay đẩy sẽ không nổ được vì nó có một cái van ngắt dầu ở trên heo dầu và van ngắt dầu này được điều khiển bằng điện vậy nên khi điện yếu không đủ để mở van này thì dẫn đến không có dầu cung cấp vào trong heo dẫn đến sẽ không nổ.

Tiến tới những dòng xe hiện nay EURO 4 hay còn gọi là Ga điện. Thì không sử dụng điện để mở van ngắt dầu nữa. Mà thay vào đó là hộp ECU sẽ điều khiển van đóng mở và khi hộp có đủ điện. Vậy nên khi bật công tắt chìa khóa lên on nếu đủ điện thì hộp sẽ mở đường dầu và điều khiển kim phun hoạt động khi đủ điều kiện. 

Xe Ga Điện Đẩy Có Nổ?

Như vậy nếu như hộp ECU không đủ điện áp thì cho dù có kéo khỏe cỡ nào thì xe cũng sẽ không nổ. Nếu điện áp của bình quá yếu thì chắc chắn là có đẩy bao nhiều thì cũng sẽ không nổ. Nhưng nếu lên đề xe mà không nổ do điện không kéo nổi moto đề dẫn đến khi đề sẽ kêu rẹc rẹc. Trường hợp này thì điện vẫn đủ nuôi hộp. Nhưng không đủ kéo moto đề nên đẩy hoặc kéo thì xe vẫn có thể nổ.

Các lý do mà khiến hết bình nhiều nhất là do để xe qua đêm hoặc là vài ngày không nổ máy. Hoặc quên đóng cửa hay đóng chưa sát, điện bị rò rỉ thì sẽ dẫn đến hết bình. Trường hợp này rất hay xảy ra nhưng nếu bị yếu bình như này thì vẫn có thể đẩy hoặc kéo cho nổ được. Nếu để xe lâu bật chìa khóa lên mà thấy đèn yếu đề không có dầu hiệu gì. Thì có đẩy cỡ nào cũng không lên cần phải câu bình thì đề mới nổ được.

Còn một trường hợp nữa khi đi trên đường tắt máy và đề lại không nổ. Thì có thể là do Dinamo bị hư không sạc mà khi Dinamo không sạc thì sẽ rút điện áp từ bình lên để nuôi các hệ thống điện trên xe và khi hết điện thì xe sẽ tắt máy. Nếu bị trường hợp này thì kéo hay đẩy cũng không nổ được.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Xe Ga Điện Đẩy Có Nổ Được Không”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)