Nước Trong Dầu Tàn Phá Động Cơ Euro 4

Nước Trong Dầu Tàn Phá Động Cơ Euro 4

Nước Trong Dầu Tàn Phá Động Cơ Euro 4

Trên các dòng xe tải hiện có trên thị trường đều có cảm biến báo nước trong dầu ở dưới đáy lọc dầu kể cả EURO 2 cũng có. Tuy nhiên các dòng EURO 2 thông thường người ta sẽ bỏ cảm biến này đi để khỏi báo lên taplo. Khi tháo cảm biến ra thì xe vẫn hoạt động bình thường không xẩy ra vấn đề gì cả.

Cảm Biến Báo Nước Trong Dầu

Nhưng đối với các dòng EURO 4 thì khác. Có một số dòng xe cảm biến báo trực tiếp về hộp một số thì báo lên taplo. Đối với các dòng xe báo trực tiếp lên taplo thì không sao có thể tháo bỏ cảm biến này để không báo lên taplo. Tuy nhiên một số dòng xe lại báo về hộp rồi mới qua taplo mà khi cảm biến này báo về hộp ECU thì hộp sẽ khóa không cho xe hoạt động xe chỉ chạy được 70 – 80% công suất và xe sẽ yếu ngay lập tức. Một số dòng xe thì cứ chạy được tí là lại tắt máy là cái dấu hiệu báo cho ECU là dầu có vấn đề.

Cách khắc phục

Như vậy cách khắc phục lỗi báo nước trong dầu này bằng việc thay lọc dầu khác và vệ sinh cảm biến báo dầu có nước. Trường hợp nếu thay thế vệ sinh lọc dầu, cảm biến rồi mà vẫn báo. Thì có thể cắt bỏ cảm biến đối với các dòng xe cảm biến trực tiếp lên taplo không thông qua ECU. Nhưng một trong những nguyên nhân mà gây chết kim phun đo chính là có nước trong dầu. Một khi mà nước vào trong kim phun thì có khả năng chết kim phun là cực kì cao. 

Lọc dầu có chức năng tách nước trong dầu ra và nếu như cảm biến báo nước trong dầu mà bỏ đi rồi thì nó sẽ không còn báo được nước trong dầu nữa. Đối với các dòng EURO 2 thì không ảnh hưởng gì. Nhưng đối với EURO4 thì nó sẽ dần dần làm hư hại xe mà chúng ta không biết.

Lỗi Báo Nước Trong Dầu

Như vậy các dòng EURO 4 khi mà có nước trong dầu thì nếu xe đơn giản thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng đối với các xe được lập trình kĩ thì nó sẽ không có xe chạy hoặc chạy yếu. Đề xe lên vẫn bình thường nhưng chạy được một đoạn là tắt máy.

Có nên bỏ cảm biến nước trong dầu

Vậy nên đối với các dòng EURO 4 không nên bỏ cảm biến báo nước trong dầu. Khi bỏ thì nó sẽ không báo nữa mà xe vẫn chạy bình thường. Tuy nhiên chạy về lâu về dài nếu có nước trong dầu mà tài xế không biết để khắc phục. Thì dần dần nước sẽ đi vào kim phun và có thể làm chết kim. Đối với các loại xe báo hiệu gây ra các tình trạng để cảnh báo. Thì bắt buộc phải sửa chữa, khắc phục hết thì xe mới hoạt động được bình thường. 

Một trong những nguyên tắc để giúp cho xe được bền hơn. Thì cần phải thay thế lọc dầu thường xuyên cả lọc thô và lọc tinh định kì là 15000km là tốt nhất không thì có thể thay ở 20000km. Việc thay lọc dầu đúng định kì sẽ giúp tăng tuổi thọ xe giúp xe chạy êm hơn bền hơn tránh được hư hỏng vặt.

Và điều cần phải lưu ý cho các dòng xe EURO 4 là cần phải đổ dầu 0,001. Và cũng cần phải xúc bình dầu, xúc bình dầu khi lọc dầu dơ. Có nhiều nước thì cần phải xúc bình dầu.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Nước Trong Dầu Tàn Phá Động Cơ Euro 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)