Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Sau Khi Thay Lọc Dầu

Tại Sao Xe Euro 4 Chạy Yếu Sau Khi Thay Lọc Dầu

Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Sau Khi Thay Lọc Dầu

Đối với các dòng xe EURO 4 dòng xe phun dầu điện tử. Một trong những bộ phận mà bắt buộc phải thay định kì là lọc dầu. Mặc dù các lọc dầu của các dòng EURO 4, Phun dầu điện tử giá trị khá cao phải gấp 3 thậm chí là gấp 5 lần so với các lọc dầu EURO 2. Tuy nhiên đây lại là điều kiên quyết giúp xe tránh được những hư hỏng kim phun hoặc bơm cao áp. Vậy nên việc thay thế lọc dầu định kì là việc bắt buộc. Nếu như không muốn hư hỏng kim phun. 

Việc thay lọc dầu của các dòng EURO 4 có rất nhiều ảnh hưởng chứ không hề đơn giản như EURO 2. Vì nếu thay lọc dầu không đúng các thì có thể ảnh hưởng đến kim phun và có thế dẫn đến chết kim. Đã có rất nhiều trường hợp sau khi thay lọc dầu xong bị ảnh hưởng đến xe, xe yếu đi trông thấy.

Vì khi thay lọc đã quên đi một bước cực kì quan trọng. Đó là xả gió mà khi hệ thống nhiên liệu có không khí bên trong thì kim phun sẽ phun không đều và làm cho xe yếu đi. Và nếu kim phun đã yếu sẵn thì sẽ có thể chết kim phun. Vậy nên nếu muốn thay lọc dầu tại nhà hoặc đem ra gara thay. Thì phải lưu ý về việc xả gió này để tránh hậu quả không đáng có.

Các bước thay lọc dầu đúng chuẩn:

  • Thay lọc dầu là phải  mua lọc chất lượng nhất, chính hãng.
  • Tháo lọc dầu cũ và gắn lọc mới vào.
  • Sau khi thay lọc xong thì bắt đầu tiến hành xả gió: Trên lọc dầu thông thường sẽ có một con ốc để xả gió. Nới lỏng ốc xả gió ra sau đó bơm tay. Bơm tới khi không còn bọt khí thoát ra ở ốc xả gió. Sau đó siết ốc xả gió lại và tiếp tục bơm tay.

Thay Lọc

  • Xả gió ở lọc xong còn một bước nữa chứ chưa xong hẳn. Bước này cần có 2 người: Một người bơm tay ở lọc dầu, bơm liên tục người còn lại thì nổ máy và giữ ga ở tua máy 2000v trong vòng 1p để cho lượng gió còn sót lại bên trong hệ thống nhiên liệu được đẩy toàn bộ ra bên ngoài thông qua kim phun.

Nhiên Liệu

Đây là cách xả gió đúng chuẩn để tránh xe bị những hư hỏng không đáng có sau khi thay lọc dầu.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Tại Sao Xe EURO 4 Chạy Yếu Sau Khi Thay Lọc Dầu“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)