Xe EURO 4 Buổi Sáng Khó Nổ – Cách Kiểm Tra Bơm Tay Đơn giản

Xe Euro 4 Buổi Sáng Khó Nổ

Xe EURO 4 Buổi Sáng Khó Nổ – Cách Kiểm Tra Bơm Tay Đơn giản

Một trong những vấn đề mà các dòng ga điện hay gặp phải chính là buổi sáng đề khó nổ nhưng khi đã đề được chạy một thời gian thì đề lại rất dễ nổ (VD: Chạy 1 – 2 tiếng sau đó dừng nghỉ 1 – 2 tiếng sau đó lên đề máy thì rất dễ nổ nhưng để  xe sau một đêm lại đề khó nổ). Đây là những vấn đề rất thường gặp đối với các dòng EURO 4 đặc biệt là những xe đã sử dụng được lâu năm như bongo 2005 hoặc là những dòng xe mới đây nhưng có những hiện tượng như vậy. 

Việc xe bị đề khó nổ buổi sáng nhưng khi chạy được rồi thì đề lại rất dễ nổ thì cần nghĩ ngay đến trường hợp tụt dầu nghĩa là sau một ngày chạy đi sau đó về tắt máy để qua đêm thì dầu bị luồng hơi hay bị vấn đề gì đó mà không giữ được dầu trong hệ thống nhiên liệu. Như vậy khi buổi sáng nổ máy thì bơm hoạt động mới bắt đầu hút dầu lên và khi dầu lên đủ kín thì đề mới nổ.

Vậy nên khi xe bị vấn đề này cần kiểm tra hệ thống nhiên liệu như bơm cao áp, bơm tay, kim phun xem có bị tụt dầu không. Đầu tiên cần kiểm tra bơm tay trước xem có bị tụt dầu không. Sau đó mới đem đến gara hay hãng để kiểm tra đến bình dầu, bơm cao áp, kim phun.

Cách kiểm tra bơm tay có bị tụt dầu không: Vị trí bơm tay thường sẽ nằm trên lọc dầu thô:

1, Đầu tiên mở ốc xả gió ra sau đó bơm tay tới khi dầu trào lên mặt thì giữ lại. Nếu như dầu giữ nguyên không rút lại thì không sao. Nhưng nếu dầu rút lại thì chứng tỏ đã bị tụt dầu (Dầu bị trống gió). Áp dụng với những dòng ốc xả gió nằm trên mặt.

Tụt Dầu

2. Nới ốc xả gió ra sau đó bơm tay xem dầu ra có bọt không. Nếu dầu ra mà bọt ít thì có thể bơm vẫn còn tốt nhưng nếu ra bọt nhiều thì bơm có vấn đề cần thay thế. Đối với những xe bị tụt dầu thì phải bơm một lúc dầu mới lên. Chứ không lên ngay vì dầu đã bị tụt về bình. (Làm như vầy đối với các dòng ốc xả gió nằm bên hông như k200, bongo, N250)

ốc Xả Gió

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe EURO 4 Buổi Sáng Khó Nổ – Cách Kiểm Tra Bơm Tay Đơn giản”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)