Thay Lọc Dầu Hư Kim Phun K250, K200, N250SL, H150

Thay Lọc Dầu Hư Kim Phun

Thay Lọc Dầu Hư Kim Phun K250, K200, N250SL, H150

Đây là những dòng xe sử dụng động cơ D4CB và cũng là những dòng xe chiếm nhiều nhất trong các dòng xe tải nhỏ hiện nay. Những dòng xe này đặc biệt rất nhậy cảm với dầu nên cần phải lưu ý khi thai lọc dầu tránh tình trạng  bị hư kim. 

Kim Phun

Lưu ý khi thay lọc dầu là phải thay lọc dầu chính hãng và phải thay định kì. Nhưng sau khi thay lọc dầu vẫn có khả năng làm hư hỏng kim phun nếu không xả gió hay xả gió không đúng cách. Vậy nên cần phải lưu ý hết sức quan trọng về việc xả gió.

Cách xả gió khi thay lọc dầu (Xả gió cần có 2 người để thực hiện):
  • Sau khi thay lọc mới thì tiến hành bơm tay, bơm tới khi thấy nặng.
  • Bơm tay tới lúc nặng thì tiến hành nổ máy khi nổ máy thì tiếp tục bơm tay
  • Máy nổ được rồi thì đạp ga lớn sau đó nhả ra làm vậy 3 – 4 lần trong quá trình đạp ga như vậy thì cũng phải bơm tay. Vì khi làm vậy thì lượng gió có trong đường dầu mới thông qua kim và đi ra ngoài được.

Nếu như không tiến hành việc xả gió khi thay lọc thì trong dầu sẽ có một lượng không khí nhất định và kim thì rất nhậy. Xe mới thì có thể  không sao nhưng nếu xe đã chạy được 50000km. Hay đã làm kim hoặc kim bị nghẹt thì khả năng dính kim rất cao. Như vậy dầu khi đề máy lên thì điện sẽ cấp cho kim mở mà dầu thì lúc có  lúc không do có chữa không khí ở bên trong thì kim sẽ dính lại (hư kim).

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Thay Lọc Dầu Hư Kim Phun K250, K200, N250SL, H150”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)