Vệ Sinh Van EGR Tại Nhà

Vệ Sinh Tại Nhà Van EGR

Vệ Sinh Van EGR Tại Nhà? Van EGR còn được gọi là van tuần hoàn khí xả, là một thành phần quan trọng của hệ thống tuần hoàn khí xả (EGR – Exhaust Gas Recirculation) trong động cơ hoạt động bằng xăng hoặc dầu diesel. Nó được đặt trên đường ống xả của động cơ và có nhiệm vụ chính là tái sử dụng một phần của khí thải bằng cách đưa chúng trở lại vào buồng đốt. Mục tiêu chính của việc này là giảm lượng khí nitơ oxi (NOx) thải ra môi trường.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách tháo lắp chi tiết van egr và cách làm mát trên các dòng xe như iz49, iz.65, iz250. Mời các bạn cùng theo dõi.

Vệ Sinh Van EGR Tại Nhà

Van Egr

Sau đây là quá trình vệ sinh van egr tại nhà. Trước hết, chúng ta cần tìm và nhìn kỹ bốn vị trí bắt bu lông trên động cơ. Đối diện với két làm mát, chúng ta sẽ thấy một van có đầu dù ở trên. Đây chính là van egr. Trên van này, có các con ốc có đầu lục giác 8 và đầu ốc 10. Các bạn chuẩn bị đồ cần thiết như ốc vít, lục giác 8 và đầu ốc 10 để tháo van. Việc tháo lắp nó rất đơn giản, tuy nhiên việc mở van này có thể khó, ở vị trí ốc vít lục giác 8 bị khuất bởi vị trí của nó. Bạn có thể cắt đầu lục giác 8 để dễ dàng tháo nó. 

Sau khi mở van egr , chúng ta sẽ thấy cặp van nhỏ có dạng dầu dù và nằm gần bề mặt. Mở hai con ốc vít này để bắt đầu tháo két làm mát. Tiếp theo, chúng ta sẽ tháo ống nước làm mát từ két này. Các bạn cần chú ý rằng ống này có thể hơi cứng và cần kéo mạnh để tháo ra. Đảm bảo rằng bạn không gây hỏng ống nước trong quá trình tháo.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh két làm mát. Để làm điều này, hãy sử dụng Dung dịch pha loãng gồm D30 và nước ấm để ngâm két trong ít nhất 1 giờ. Dung dịch này sẽ giúp loại bỏ các tàn dầu bám trong két. Sau đó, sử dụng nước áp suất để xịt sạch két. Các bạn có thể mua D30 tại đây nhé!

Dung Dịch D30 Voltronic

D30 Voltronic là dung dịch vệ sinh bầu lọc khí thải Catalytic chuyên sử dụng cho các dòng động cơ Diesel.

D30 Voltronic có thành phần đủ mạnh để làm sạch bộ lọc khí thải Catalytic mà không cần tốn kém, tốn thời gian để làm sạch.

Ứng dụng:

Vệ sinh bộ lọc khí thải Catalytic, bộ lọc khí thải DPF, bộ lọc khí thải SCR , hệ thống xử lý khí thải EGR, ống nạp động cơ Diesel. Phù hợp cho tất cả các dòng động cơ Diesel.

Với tính năng là giảm khả năng bám chặt của muội than vào bề mặt bộ lọc Catalytic. Đồng thời làm mềm các khối muội than đóng cứng lâu ngày. D30 Voltronic sẽ đánh bay các muội than trong bộ lọc khí thải. Giúp bộ lọc khí thải của bạn thông thoáng, lấy lại công suất động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu.

D30 Voltronic có khả năng phá vỡ liên kết giữa muội than và nhớt động cơ do xe bị “đổ hơi”. Do đó khả năng làm sạch bộ lọc khí thải cải thiện rất đáng kể.

Quá Trình Bảo Dưỡng Vệ Sinh Van EGR Tại Nhà

Cách xịt rửa van

Để bảo trì và bảo dưỡng van egr. Chúng ta sẽ dùng Sản phẩm chống rỉ như RP7 để xịt lên bề mặt van để loại bỏ rỉ sét và duy trì hoạt động tốt của nó. Đồng thời, sau khi vệ sinh và tháo lắp đã hoàn tất, hãy gắn két lại theo quy trình ngược lại. Đừng quên đảm bảo rằng ống nước làm mát được kết nối chặt và không bị rò rỉ.

Khi két làm mát đã được gắn lại, hãy châm nước làm mát vào mát đến mức đầy. Điều quan trọng là cho động cơ hoạt động ít nhất 30 phút để đảm bảo nước làm mát đã được chui vào các bộ phận . Nếu cần, hãy kiểm tra mức nước làm mát sau một vài ngày để đảm bảo không bị hụt nước.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Vệ Sinh Tại Nhà Van EGR Trên Iz49 – Iz65 – Iz250 Iz350”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)