Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng

Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng

Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng? Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Hãy cùng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.

Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều xe ô tô cũ thường trải qua hiện tượng vô lăng bị lệch. Điều này không chỉ làm cho việc điều khiển xe trở nên khó khăn, mà còn mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Như vậy, làm thế nào để xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng vô lăng bị lệch? Và làm thế nào để điều chỉnh lại vô lăng khi nó bị lệch? Chúng ta sẽ cùng với Ô Tô Tải Đồng Nai tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Anh khách hàng bên mình cho biết rằng khi xe không có hàng thì vô lăng được giữ thẳng, như bình thường. Tuy nhiên, khi chở hàng nặng, vô lăng bị lệch góc. Vậy nguyên nhân chính là do đâu ?

1. Vô Lăng Lệch – Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng

Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng
Đôn Nhíp Qúa Cao

Đầu tiên, bạn có thể thấy cái gối nhíp của chiếc xe rất dày, độ dày này gấp 3 lần so với gối nhíp bình thường.

Thứ hai, xe đã được lên thêm một lá nhíp khác. Khi chiều cao của các phần này thay đổi, vô lăng ở trên sẽ quay đi một góc cố định. Đây chính là nguyên nhân khiến vô lăng bị lệch như bạn thấy.

Cách để khắc phục vấn đề này là phải điều chỉnh gối nhíp và trả lại trạng thái ban đầu. Điều này sẽ giải quyết vấn đề về lệch vô lăng. Nếu không, chiếc xe sẽ tiếp tục bị lệch vô lăng.

2. Bánh Xe Bị Ăn Vỏ

Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng
Vỏ Bánh Xe

Nguyên nhân thứ hai là do bánh xe ăn vỏ không đều. Các bạn hãy quan sát tình trạng ăn vỏ của xe, nó ăn ở hai bên mép vỏ, trong khi vùng giữa không bị mòn. Sau khi đo đạc bằng thước gắn trước, bạn sẽ thấy rằng sự lệch không nhiều.

Hiện nay, trong ngành xe tải, nhiều nơi đã áp dụng công nghệ hiện đại sử dụng máy laser để đo góc độ của bánh xe. Độ chính xác của công nghệ này cực kỳ cao, chỉ khoảng 0,1 độ. Vì vậy, việc điều chỉnh trở nên rất đơn giản và hiệu quả.

Về vấn đề ăn vỏ, một số cửa hàng thay vỏ lớn sử dụng máy đo và điều chỉnh bằng thiết bị laser để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của việc ăn vỏ đôi khi có thể do cách bơm lốp hoặc chất lượng vỏ không tốt. Điều này cũng có thể gây ra sự ăn vỏ không đều.

Chú ý khi thao tác với xe ô tô bị nghiêng vô lăng. Hệ thống này rất nhạy cảm, đặc biệt khi có túi khí. Nếu bạn điều chỉnh góc lái một cách không cẩn thận, có thể gây hỏng túi khí. Để xử lý vấn đề về vô lăng của xe ô tô nghiêng, quan trọng nhất là phải xác định nguyên nhân chính xác. Nếu bạn không có kinh nghiệm đáng tin cậy trong việc sửa chữa, thì tốt nhất hãy đưa xe đến các trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc các cơ sở sửa chữa xe được đánh giá cao để dễ dàng sửa chữa tình trạng này nhé.

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nguyên Nhân Xe Bị Lệch Vô Lăng – Ăn Vỏ”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Xe Tải Bị Lệch Vô Lăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)