Xả Nước Trong Lọc Dầu Của Tất Cả Các Dòng Xe Tải EURO 4

Xả Nước Trong Lọc Dầu Của Tất Cả Các Dòng Xe Tải Euro 4

Xả Nước Trong Lọc Dầu Của Tất Cả Các Dòng Xe Tải EURO 4

Trên các dòng xe EURO 4 đều có cảm biến báo nước trong dầu được gắn ở phần lọc dầu. Cảm biến này khi phát hiện hàm lượng nước ở trong lọc dầu cao sẽ báo về taplo xe và lúc này cần phải xả nước ở trong lọc dầu ra để hết báo lỗi cũng như an toàn hơn cho động cơ nhất là hệ thống nhiên liệu.

Hệ Thống Nhiên Liệu

Các bước để xả nước ở lọc dầu.

1, Ở dưới đáy lọc dầu thường có một con cảm biến nối với rắc điện báo lên taplo hoặc ECU nên đầu tiên phải tháo rắc điện này ra.

Ở Dưới đáy Lọc Dầu

2, Sau khi mở rắc điện ra thì tiến hành mở cảm biến ở dưới lọc dầu (mở theo chiều kim đồng hồ) để nước, dầu trong lọc chảy ra.

Sau Khi Mở Rắc điện

3, Sau khi xả nước trong lọc dầu xong thì gắn cảm biến lại và cắm rắc điện vào.

4, Phía trên lọc dầu thường sẽ có bơm tay để  bơm dầu vào lọc và sau khi gắn xong cần phải bơm tay để dầu lên lại lọc. Bơm tới khi cảm thấy cứng không bơm được nữa thì mới hoàn tất.

Xả Nước Trong Lọc Dầu Của Tất Cả Các Dòng Xe Tải EURO 4

5, Tiếp theo lên xe và nổ máy xe giữ ga ở mức 1500 đến 2000 vòng trên phút khoản 20s để dầu bơm lên đều các hệ thống.

Xả Nước Trong Lọc Dầu Của Tất Cả Các Dòng Xe Tải EURO 4

Có số loại lọc dầu có van mở để xả nước không cần tháo cảm biến ra mà vẫn có thể xả nước.

Cảm biến này không chỉ báo nước trong dầu mà còn báo trong dầu có cặn bẩn trong dầu bời vì cảm biến là con mắt đọc khi vừa có nước, vừa có cặn bẩn che con mắt đó lại thì nó không đọc được và nó sẽ báo lên trên taplo.

Cách khắc phục báo xả nước trong lọc dầu

Rất nhiều trường hợp sau khi xả nước ra rồi tuy nhiên nó vẫn báo biểu tượng đó. Và cách khắc phục là phải mang đến hãng để vệ sinh lại cảm biến. Người ta sẽ cùng các chất tẩy rửa chuyên dụng vệ sinh thì mới sạch được. Đối với các xe chạy lâu ngày vệ sinh vẫn không hết thì bắt buộc phải thay mới, nhưng đối với xe còn mới thì nếu báo biểu tượng này thì xả ra thì nó sẽ hết.  Nếu sử dụng dầu sạch (dầu 0,001s) thì ít khi cảm biến báo lỗi, phải chạy khoản 1 năm hoặc trên 1 năm thì mới có khả năng báo. Tùy vào chất lượng dầu và thùng dầu thì cảm biến này mới hay báo lỗi. 

Vậy nên muốn xe sử dụng được bền hơn ít khi hỏng hóc thì bắt buộc phải kĩ về nhiên liệu. Đặc biệt là đối với các dòng xe EURO 4 sử dụng hệ thông phun dầu điện tử. Một khi hệ thống kim phun bị hư hại thì chi phí sửa chữa cực kì cao. Vậy nên cần phải hết sức lưu ý về vấn đề dầu sử dụng cho các dòng EURO 4.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xả Nước Trong Lọc Dầu Của Tất Cả Các Dòng Xe Tải EURO 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)