Nên Sử Dụng Dầu EURO 4 – Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4

Nên Sử Dụng Dầu Euro 4

Nên Sử Dụng Dầu EURO 4 – Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4

Trên các dòng xe EURO 4 hay còn gọi là dòng xe Phun dầu điện tử nó sẽ có tính chính xác rất cao so với các dòng EURO 2 và dòng xe này sẽ tối ưu các hoạt động cháy trong buồng đốt.

Euro 4

VD: Kim phun của các dòng EURO 2 có lỗ phun lớn hơn so với các dòng EURO 4 khoản 0.5 mm còn đối với các dòng EURO 4 chỉ khoản 0.1 – 0.2 mm. Do đó  các loại động cơ có độ chính xác lớn như vậy cần phải sử dụng các loại nhiên liệu cho phù hợp.

Phân biệt Euro 4 và Euro 2

Đối với dầu EURO 4 và EURO 2 điểm để phân biệt chính là hàm lượng lưu huỳnh. Hàm lượng lưu huỳnh ở dầu EURO 2 là khoản 0,005s còn đối với EURO 4 chỉ khoản 0,001s. Ngoài ra trong dầu EURO 4 còn có nhiều các thành phần khác nhưng cái dễ phân biệt nhất đó chính là hàm lượng lưu huỳnh được ghi trên các trạm xăng dầu.

Việc sử dụng dầu EURO 4 sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của động cơ giảm khả năng bị bó nghẹt nhiên liệu ở bên trong động cơ, giảm hư hỏng cho hệ thống nhiên liệu.

Giá dầu 0,001s so với dầu 0,005s hơn khoản 1 – 2 nghìn đồng trên 1 lít.

Giá Dầu

Việc không đổ được dầu 0,001s thì cũng có thể đổ dầu 0,005s chạy bình thường. Nhưng về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống nhiên liệu. Làm hư hệ thống nhiên liệu đặt biệt là kim phun và  bơm cao áp.

Giữa dầu EURO 2 và EURO 4 thì phẩm chất dầu không quan trọng lắm, quan trọng nhất là chất lượng của dầu vì động cơ EURO 4 đặt biệt nhậy cảm với dầu dơ và dầu có chứa nhiều tạp chất. Có nhiều xe chỉ cần lỡ đổ một lượng dầu dơ mà không biết cứ để chạy thì có thể phá hủy hệ thống phun nhiên liệu ngay lập tức. 

Lưu ý

Vậy nên khi đổ dầu 0,005s cần phải lưu ý đổ ở các cây xăng dầu lớn vì các cây dầu lớn khả năng người ta pha tạp chất sẽ ít hơn thậm chí là không có so với các cây dầu tư nhân họ có thể làm nhiều cách để tăng lợi nhuận cho mình như việc pha tạp chất, pha thêm nước hoặc kho dữ trữ, các bình dầu dữ trữ không tốt cũng ảnh hưởng đến chất lượng dầu.

Lời Khuyên khi sử dụng các dòng xe EURO 4 thì cần phải đổ dầu ở những nơi uy tín. Nếu đổ được dầu 0,001s càn tốt hơn cho xe của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nên Sử Dụng Dầu EURO 4 – Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)