5 Bước Kiểm Tra Quan Trọng Trước Khi Leo Lên Xe

5 Bước Kiểm Tra Quan Trọng Trước Khi Leo Lên Xe

5 Bước Kiểm Tra Quan Trọng Trước Khi Leo Lên Xe

1, Đi một vòng quanh xe kiểm tra các bánh xe có bị  yếu hơi hay bị gì không, xe nhớt, nhớt cầu, nhớt hộp số có bị xi chỗ nào không.

Đi Một Vòng Quanh Xe

2, Kiểm tra nước làm  mát  coi có đủ hay thiếu mà châm thêm. Kiểm tra châm nước đầy đủ vào bình nước phụ

Kiểm Tra Nước Làm  Mát

3, Kiểm tra dầu trợ lực lái nếu dầu trợ lực lái sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lái và có thể làm hư hại pốt lái.

Kiểm Tra Dầu Trợ Lực Lái

4, Kiểm tra dầu thắng xem có còn đủ không. Vì hết hoặc thiếu dầu thắng sẽ gây ra hiện tượng thắng không ăn sẽ rất nguy hiểm.

5 Bước Kiểm Tra Quan Trọng Trước Khi Leo Lên Xe

5, Kiểm tra các  tính hiệu trên taplo.
  • Đồng hồ báo nhiệt độ nước làm mát. Trong quá trình di chuyển cần phải để ý tới đồng hộ này vì khi đồng hồ này báo nhiệt độ quá cao mà không để ý xuống kiểm tra thì rất dễ lúp bê.
  • Đèn báo lỗi động cơ nếu đèn này sáng thì không nên chạy mà cần phải kiểm tra. Tránh tình trạng chạy cố gây hư hỏng nặng
  • Báo nhớt khi bật chìa khóa phải sáng lên và khi đề máy phải tắt. Nếu đề máy lên mà báo nhớt vẫn không tắt thì cần phải tắt máy xuống kiểm tra nhớt nếu nhớt đầy đủ thì có thể  là bơm nhớt có vần đề cần phải  gọi thợ đến kiểm tra không nên chạy tiếp vì  khả năng  lúp bê là rất cao.
  • Báo chân không khi đề máy một lúc mà báo chân không vần kêu. Thì cần phải kiểm tra vì hệ thống chân không rất quan trọng ảnh hưởng đến trợ lực phanh và côn.

Để đảm bảo cho chuyến được an toàn cho người lái  cũng như người xung quanh thì  cần phải kiểm tra xe trước khi sử dụng. Quá trình kiểm tra sơ bộ cũng không mất nhiều thời gian vậy nên hãy kiểm tra trước khi sử dụng để nâng cao tuổi thọ của động cơ cũng như là bảo vệ chình bản thân người lái.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “5 Bước Kiểm Tra Quan Trọng Trước Khi Leo Lên Xe”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)