5 Cách Chống Chuột Cắn Phá Xe

5 Cách Chống Chuột Cắn Phá Xe

5 Cách Chống Chuột Cắn Phá Xe

Trên các dòng xe EURO 4 đều là các dòng xe phun dầu điện tử (Ga điện) sử dụng rất nhiều tính hiệu điện như vậy vấn đề bị chuột cắn là rất bình thường. Tuy nhiên nếu chuột cắn dây điện thì có thể  không đề được hoặc xe sẽ báo lỗi. Như vậy nếu không biết thì sẽ phải đem vào hãng kiểm tra, test lỗi. Nếu biết thì có thể tự kiểm tra dây nào bị đứt và đầu lại. Điều này nếu đem vô hãng thì sẽ mất chi phí và khá là tốn kém nếu bị nhiều lần liên tục như vậy nên cần phải có cách phòng chống cũng như bảo vệ đường điện của xe không bị chuột phá hoại.

Chuột Phá Hoại

Cách phòng chống chuột phá hoại, chuột làm tổ trên xe:
  1. Nên đỗ xe ở khu vực sạch sẽ cách các bức tường từ 1 đến 2 mét. Phải vệ sinh không gian đỗ xe sạch sẽ không để đồ đạt lung tung.
  2. Vệ sinh xe sạch sẽ đặt biệt là những xe chở cá, chở hải sản thì chuột lên kiếm thức ăn và sẽ làm tổ ở trên xe.
  3. Ra tiệm phụ tùng mua các hóa chất hoặc có thể mua long não hoặc băng phiến để vào trong khoang động cơ. Để vào một cái túi rồi buộc vào khoan động cơ, để ở chỗ không bị nhiệt vì nếu long não chảy ra còn nguy hiểm hơn là chuột cắn.
  4. Bôi mỡ chăn hoặc mỡ bò lên trên các thiết bị hay đường dây điện vì trong mỡ chăn hay mỡ bò sẽ có mùi làm cho chuột sợ và bỏ đi.
  5. Sử dụng các hệ thống hiện đại, các thiết bị trông chuột và câu vào trong điện bình. Sử dụng các thiết bị này để trên cabin. Khi không sử dụng xe thì có thể bật thiết bị này lên. Thiết bị sẽ phát ra sóng siêu âm chuột sẽ cực kì sợ sóng này và sẽ không giám lại gần. Thiết bị này có ảnh hưởng đến con người vậy nên khi sử dụng xe thì tắt đi và khi không sử dụng xe thì bật lên để đuổi chuột.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “5 Cách Chống Chuột Cắn Phá Xe”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)