Cảm Biến Khí Xả – HD Sử Dụng Động Cơ Ga Điện EURO 4

Cảm Biến Khí Xả

Cảm Biến Khí Xả – HD Sử Dụng Động Cơ Ga Điện EURO 4

Đa phần các  dòng xe đến từ Trung Quốc thường có cảm biến khí xả và cảm biến này sẽ có tác dụng báo lỗi động cơ ! khi bầu lọc khí xả có vấn đề.

Cảm Biến Khí Xả

Khi bầu lọc có vấn đề thì sẽ báo lỗi và xe sẽ yếu đi trông thấy. Vì động cơ EURO 4 là động cơ thông minh nên khi có lỗi thì ngay lập tức sẽ khóa vòng tua lại dẫn đến xe bị yếu đi. Thông thường việc lỗi cảm biến khí xả là do sự chênh lệch áp suất của bầu lọc khí xả (Tắc bầu lọc) thì sẽ báo lỗi và nếu để lâu ngày thì có thể làm hư cảm biến. Và điều cần phải lưu ý là cảm biến này nhỏ nhưng không hề rẻ, có giá dao động từ 2tr đến 2,5tr tùy hãng sản xuất.

Bầu Lọc

Nếu cảm biến có chất lượng tốt khì không sao nhưng các cảm biến không tốt thì có thể gây ra tình trạng báo nhầm. Có một số dòng xe bị lỗi cảm biến thì xe vẫn hoạt động được bình thường. Nhưng thông thường thì ECU sẽ khóa công suất động cơ lại.

Vì đây chính là cảm biến khí xả có tác dụng đo áp xuất khí xả của bầu lọc khí thải vậy nên nếu bầu lọc bị tắc thì khả năng cao sẽ báo lỗi và nếu cứ để chạy tiếp tục thì xe sẽ bị hư cảm biến và điều báo lỗi hay hư cảm biến này là không thể tránh khỏi đối với các dòng xe EURO 4. 

Cách hạn chế hư cảm biển:

Để giảm tối thiểu việc này cần phải vệ sinh bầu lọc định kỳ. Để tránh trường hợp lâu ngày tắc bầu lọc dẫn đến hư cảm biến khí xả.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Cảm Biến Khí Xả – HD Sử Dụng Động Cơ Ga Điện EURO 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)