5 Sai Lầm Khiến Xe Mới Mua Không Được Bảo Hành!

5 Sai Lầm Khiến Xe Mới Mua Không Được Bảo Hành

5 Sai Lầm Khiến Xe Mới Mua Không Được Bảo Hành

1, Đầu tiên khi mới mua xe thì cần nắm vững các quy định về bảo dưỡng, bảo hành của đại lý mà mình mua xe. Vì đó là điều kiện để sau này nếu phát sinh về yếu tố hư hỏng thì người ta mới tiến hành bảo hành. Bảo hành ở đây là bảo hành những lỗi về máy móc, hư hỏng do lỗi lắp ráp sản xuất. Nếu bị những lỗi do nhà sản xuất thì họ sẽ bảo hành thay thế và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên vẫn có thể mất phí như tiền công hoặc các phí như thay nhớt, dầu trợ lực… Còn phí thay thế phụ tùng thì sẽ được hoàn toàn miễn phí. Giả sử như xe đang trong thời gian bảo hành mà hư động cơ hoặc có thể là hộp số hay ụ cầu. Những thứ mắc tiền của một chiếc xe. Những phụ tùng này khá mắc tiền và sẽ được thay thế. 

Nhiệm vụ quan trọng của chủ xe

Một chiếc xe mới thì không thể không có rủi ro do nhà sản xuất. Vậy nên người ta mới đưa ra phương án là bảo hành. Nhưng cần phải nắm vững như thời gian bảo hà. Tùy thuộc vào dòng xe mà sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Và nhiệm vụ của chủ xe là phải nắm vững thời gian đến từng ngày.

VD: như thời gian bảo hành là 20/12/2020 – 20/12/2021. Sau ngày 20/12/2021 thì mọi chi phí sửa chữa thay thế thì đều phải tự chịu. Và ngày bảo hành sẽ được ghi trong cuốn sổ bảo hành mà khi mua xe. Thì bắt buộc người bán xe phải đưa cuốn sổ bảo hành cho chủ xe. Trong sổ bảo hành sẽ ghi thời gian bảo hành là bao lâu hoặc số km được bảo hành. Ngoài ra còn ghi rõ là bảo hành những gì và không bảo hành những gì. Nghĩa vụ của người sử dụng xe và nghĩa vụ của người bán xe. Các trung tâm bán xe sẽ căn cứ vào đó để người ta bảo hành cho xe.

bảo hành cho xe

Xe mới cần bảo dưỡng đúng

Điều kiện được bảo hành là nhà sản xuất sẽ đưa ra những mục bảo dưỡng bắt buộc phải tới làm bảo dưỡng. Để người ta biết là bạn có bảo dưỡng hay không. Nếu như không làm theo thì khi xe gặp vấn đề mà chưa bảo dưỡng theo quy định của nhà sản xuất ở những nơi quy định của nhà sản xuất đưa ra thì chắc chắn mọi chi phí sửa chữa thì bạn sẽ hoàn toàn chịu hết nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm bất cứ thứ gì. Vậy nên khi mua xe thì cần hỏi kỷ về vấn đề bảo hành bảo dưỡng. Để nắm thông tin chính xác để còn được bảo hành.

Xe Mới Mua Không Được Bảo Hành vì đến không đúng nơi bảo dưỡng theo quy định

2, Thường các khách hàng mới mua xe thì sẽ có thói quen là tự bảo dưỡng. Một số người không biết hoặc có thể khi mua xe thì trung tâm bán không dặn thì họ chỉ biết là xe cần bảo dưỡng chứ không biết là cần đến đúng nơi mà sổ bảo hành quy định để bảo dưỡng. Và như vậy thì họ sẽ bị hãng từ chối bảo hành vì không làm đúng theo luật mà hãng đưa ra là phải đến trung tâm của hãng xe để bảo dưỡng thì mới được bảo hành, và phải bảo dưỡng đúng theo thời gian hãng đưa ra.

(VD bảo dưỡng 1000km tiếp theo là 5000km và tiếp theo nữa là 10.000km thì phải bảo dưỡng thì đúng số km đó bạn phải đem xe đến hãng để bảo dưỡng thì sau này xe bạn có vấn đề gì liên quan đến lỗi nhà sản xuất thì mới được bảo hành)

bảo hành

Xe cần bảo dưỡng đúng quy trình

3, Thứ 3 là nơi bạn ở hoặc nơi sử dụng xe quá xa các trung tâm mà nhà máy ủy quyền để bảo dưỡng xe. Vd như ở Phú Yên nhưng bạn đi vào Sài Gòn mua xe thì khi đến thời gian bảo hành bạn không thể đi vào Sài Gòn để bảo dưỡng thì xe bạn sẽ không được bảo hành. Trường hợp ở quá xa trung tâm bảo dưỡng của hãng. Thì có thể liên hệ và xin bảo dưỡng ở gara gần nơi sinh sống.

Tuy nhiên các mục bảo dưỡng hay thời gian bảo dưỡng thì bắt buộc phải làm theo hãng đưa ra và phải gửi giấy tờ về cho trung tâm bảo hành để họ lưu trữ lại thì người ta sẽ bảo hành cho bạn. Một số hãng sẽ cho bảo dưỡng như vậy nhưng gara phải có giấy chứng nhận và phải bảo dưỡng đúng theo quy trình mà hãng đưa ra, nhưng vẫn có một số hãng sẽ không chấp nhận trường hợp này và bạn bắt buộc phải đem xe đến hãng để bảo dưỡng thì mới được bảo hành.

5 Sai Lầm Khiến Xe Mới Mua Không Được Bảo Hành

Giữ nguyên hiện trạng xe khi bị sự cố

4, Khi trong quá trình sử dụng xe có một số vấn đề rất đơn giản hoặc không đơn giản. Vd như đứt bóng đèn trong đêm tối thì gọi lại cho số trên cuốn sổ bảo hành để xem người ta có làm gì được cho bạn không. Nếu không thì nói với họ bạn sẽ mang vào chỗ gần nhất để làm. Để sau này xe bạn có vấn đề gì thì họ đã biết là lúc đó bạn đã báo cho bên họ rồi thì bạn được bảo hành. Vậy nên khi xe bạn gặp vấn đề nhỏ hay to nếu còn trong thời gian bảo hành thì nên báo lại với các trung tâm bảo hành để họ đưa ra phương án giải quyết.

5, Cuối cùng là khi xe bạn hư hỏng thứ gì đó mà bạn mở ra và biết nó phải sửa chữa mắc tiền quá bạn lại gắn lại và đem vào bảo hành thì các trung tâm bảo hành sẽ không chịu bảo hành cho bạn vì họ thấy xe bạn đã được mở ra và họ không biết là bạn đã làm gì nên bạn sẽ bị từ chối bảo hành.

Trên đây là 5 điều cần nắm khi mua xe mới để tránh bị từ chối bảo hành.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “5 Sai Lầm Khiến Xe Mới Mua Không Được Bảo Hành“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)