5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Bạn Không Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe

5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Bạn Không Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe

5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Bạn Không Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe

Đầu tiên

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến lợi ích của các bạn là không bảo dưỡng định kì cho các dòng xe mới hoặc bảo dưỡng định kì không đúng với các hạng mục hay không đúng thời điểm do nhà sản xuất đề ra.

VD: Các thời điểm bảo dưỡng định kì như 1000km, 5000km, 15000km, 20000km là những mốc thời gian mà nhà sản xuất đưa ra cho đến lúc xe không còn bảo hành. Nếu như bảo dưỡng những hạng mục ở mốc thời gian này ở những địa điểm được nhà sản xuất cấp quyền, nếu như bảo dưỡng ở đó ở mốc 1000km, 5000km, 15000km nhưng những lần sau không vô những đại lý đó nữa thì khi xe có hư hỏng vẫn còn nằm trong giai đoạn bảo hành của nhà máy thì nhà máy rất dễ dàn từ chối bảo hành, mọi chi phí sữa chữa, thay thế thì các bạn phải chịu 100% nhà máy không hỗ trợ gì hết vì các bạn đã bỏ qua những đợt bảo dưỡng định kì do nhà sản xuất đưa ra.

Sai lầm này đa phần là do chủ quan. Do không hiểu về quy trình bảo dưỡng định kì của các nhà sản xuất đưa ra.

Bảo Dưỡng định Kì

Thứ 2

Giảm tuổi thọ của tất cả các chi tiết trên xe: Đối với các dòng EURO 4 thì có rất nhiều các bộ phận khác với dòng EURO 2. Không chỉ là động cơ còn những bộ phận khác cũng có tầm quan trọng rất lớn cũng như chi phí cho những bộ phận đó không hề rẻ (VD như hệ thống phanh ABS, bộ lọc khí thải, bộ xử lý khí thải SCR…) Đặc biệt khi bảo dưỡng không đúng cách hệ thống nhiên liệu của các dòng EURO 4 là cực kì nhậy cảm. Hệ thống nhiên liệu của các dòng EURO 4 chiếm 90% các hư hỏng của xe và chi phí để sửa chữa là cực kì tốn kém nhất là kim phun.

Giá của một cây kim phun điện tử sẽ rơi vào 7 đến 8 triệu đối với động cơ D4CB. Còn đối với những chiếc ISUZU 3 chân thì một bộ kim phun có thể lên đến hơn 100tr.

Thứ 3

Sự tự tin, mất thế chủ động khi xe không bảo dưỡng định kì hay bảo dưỡng định kì không chuẩn là một bất lợi. Khi đi trên đường điều đáng sợ nhất chính là xe bị hư giữa đường và nếu như nơi bị hư là nơi vắng vẻ hoặc đi vào ban đêm trên một cung đường vắng. Khi đi xe biết cần bảo dưỡng định kì nhưng xem nhẹ vấn đề này. Thì việc xe nằm đường là dĩ nhiên không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra. Không chủ động trong việc nhận hàng được. Nếu như xe cứ bị nằm đường thì sao tự tin chủ động trong việc kí kết hợp đồng vận chuyển được.

Thứ 4

Đối với những người rất xem nhẹ việc bảo dưỡng định kì. Vì khi xe chạy thì bắt buộc sẽ hao mòn nhưng nếu không bảo dưỡng định kì thì điều này xảy ra còn nhanh hơn. Mà khi hư hỏng thì sẽ xảy ra những yếu tố không an toàn ảnh hưởng đến những người xung quanh chứ không gì riêng tài xế.

Thứ 5

Tưởng rằng bảo dưỡng định kì không quan trọng. Cứ nghĩ rằng xe chưa cần bảo dưỡng sợ tốn tiền, tiết kiệm sợ tốn kém. Và cứ thấy xe còn chạy được nên không cần thiết phải bảo dưỡng. Vệ sinh, bảo dưỡng định kì 20000km thì chỉ khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Nhưng việc thay thế sửa chữa kim phun có thể rời vào vài chục triệu đồng. Vậy nên không nên tiếc tiền mà không bảo dưỡng định kì.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “5 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Bạn Không Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)