Bơm Chân Không Ô Tô Tải

Bơm Chân Không Ô Tô Tải

Bơm Chân Không Ô Tô Tải

Bơm chân không hay xuất hiện ở các dòng xe tải nhỏ dưới 3,5 tấn. Có tác dụng trợ lực cho các hệ thống trên xe như: Ly hợp, bàn đạp thắng, phanh cúp pô.

  • Có hai loại bơm chân không hiện nay. Một loại gắn ở phía sau dinamo và một loại gắn song song với nắp máy về phần cấu tạo hoạt động của hai loại bơm nà  đều giống nhau chỉ khác nhau ở chỗ gắn ở hai vị trí khác nhau. Thông  thường bơm chân không sẽ được gắn ở phía sau dinamo hoặc gắn song song với nắp máy.

Với Nắp Máy

  • Cấu tạo bên ngoài gồm 3 đường ống đi vào. Một đường hút chân không, đường nhớt cấp vào, đường nhớt và không khí bị nén trở về cac te.
  • Cấu  tạo bên trong gồm các lá thép hình chữ nhật các lá thép này có tác dụng là cánh quạt để tạo ra độ chân không ở bên trong.

Nguyên tắc hoạt động :Bơm chân không là các lá thép tạo thành cánh quạt và tâm của cánh quạt với tâm của vỏ bơm không đồng tâm để tạo không  gian nén để nén không khí. Khi cốt của dinamo quay thì sẽ kéo theo cánh quạt của bơm khí nén quay và khi cánh quạt bơm khí nén quay sẽ làm các  lá thép văng ra và ăn khớp vào bên trong thành của bơm chân không. 

Bên Trong Thành

Ban đầu sẽ lấy không khí vào tạo ra không gian lớn, thể tích lớn sau đó khi cánh quạt gần về  tới vị trí cuối của hành trình thì sẽ thu hẹp kích thước của lá thép lại làm cho không gian nhỏ đi và từ đó sẽ nén lại được không khí sau đó đến cửa mở ra và không khí đi ra ngoài tạo ra độ chân không trợ lực cho các chi tiết trên xe.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Bơm Chân Không Ô Tô Tải”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)