Động Cơ 6 Máy EURO 4

Động Cơ 6 Máy Euro 4

Động Cơ 6 Máy EURO 4

Hầu hết các dòng xe có tải trọng trên 9 tần đều sử dụng động cơ 6 máy.

Các Dòng Xe Có Tải Trọng Trên 9 Tần

Trên động cơ EURO 4 4 máy hay 6 máy cũng đều sử dụng hệ thống phun dầu điện tử. Và các chi tiết trong động cơ đều được điều khiển bởi hộp ECU.

Các bộ phận thường có trên động cơ EURO 4 6 máy. Cũng giống như động cơ EURO 4  4 máy, động cơ EURO 4 6 máy cũng có kim phun dầu điện tử, hộp ECU, bơm cao áp, ống reo và các cảm biến để chuyền tính hiệu cho ECU điều khiển động cơ.

Ecu điều Khiển động Cơ

Khác biệt của Euro 4 4 máy và 6 máy

Đặc điểm khác biệt của động cơ 6 máy so với 4 máy là trên động cơ EURO 4 6 máy không sử dụng hệ thống EGR mà thay vào đó là sử dụng hệ thống sử lý khí thải Phun Ure hay còn gọi là hệ thống SRC. Điều này sẽ không can thiệp vào công suất động cơ giống như hệ thống sử lý khí thải EGR nhưng thay vào đó nếu như hệ thống phun ure có vấn đề thì hộp sẽ tự động giới hạn công suất của động cơ. Đối với động cơ sử dụng sử lý khí thải phun ure. Ngoài việc phải đổ dầu còn phải đổ thêm dung dịch URE. Theo như các nhà sản xuất đưa ra thì 100 lít dầu thì phải châm thêm 3 – 5 lít URE.

Động Cơ 6 Máy EURO 4

Điều đặc biệt quan trọng đối với động cơ cở lớn là công suất, dung tich xy lanh máy và hệ thống sử lý khí thải phun URE. Như vậy đối với các động cơ EURO 4 thuộc loại lớn gắn trên các xe tải 9 tấn đổ lên thì số máy sẽ lớn, cũng có các bộ phận như bơm cao áp, ống reo, kim phun điện tử, và các cảm biến. Đặc biệt nhất trên động cơ EURO 4 6 máy là sử dụng hệ thống sử lý khí thải phun URE. 

Ngoài ra các xe sử dụng hệ thống sử lý khí thải Phun Ure (SRC) cũng có thể đạt được luôn tiêu chuẩn khí thải EURO 5. Vì động cơ EURO 5 cũng sử dụng hệ thống sử lý khí thải này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Động Cơ 6 Máy EURO 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)