Cách Tăng Công Suất Động Cơ

Còn Cách Nào Tăng Công Suất Động Cơ

Cách Tăng Công Suất Động Cơ

Việc tăng công suất của động cơ EURO 4 thì khá là phức tạp nhưng vẫn có thể làm được. Tăng thêm dầu để công suất động cơ thì một là tăng áp lực phun hoặc tăng thời gian nhấc kim. Như vậy việc tăng dầu cho dòng phun dầu điện tử còn phải  phụ thuộc vào kim phun có chịu được không vì các kĩ sư đã thiết kê ra kim phun có độ chính xác cực kì cao nếu tăng quá mức cho phép thì có thể làm giảm tuổi thọ của kim phun đi đang kể vậy nên điều này cần người kĩ thuật viên phải có tay nghề và phải am hiểu thì mới có thể làm được. Việc tăng công suất của động cơ đối với các dòng EURO 4 chỉ tăng được một mức nào đó thôi chứ không tăng hơn được nữa.

Tăng Công Suất Của động Cơ

Ngoài việc tăng lượng dầu phun vào động cơ còn có 2 yếu tố nữa có thể tăng công suất của động cơ:
  1. Có thể can thiệp vào hộp số để tăng công suất. Điều này rất là ít khả năng can thiệp vào hộp số được.
  2. Thay đổi mâm ép ly hợp. Như vậy việc mâm ép ly hợp sau khi ép vào bánh đà thì sẽ chuyền lực đi về hộp số do đó nếu như động cơ quá khỏe mà tải chất phía sau dồn lên từ bánh xe lên cầu lên các đăng lên hộp số như vậy lực xoán ở phía sau do tải nặng hoặc vượt lầy thì tạo ra lực rất lớn và động cơ thì mạnh dẫn đến mâm ép ly hợp bị trượt và không đảm bảo được động cơ chuyền ra 100% công suất mà mâm ép ly hợp chỉ được 60 – 70% công suất từ động cơ. Do đó các người thợ sẽ thay đổi mâm ép ly hợp để tăng độ bám của mâm ép ly hợp. Từ đó làm tăng công suất của xe. Đây là một trong những yếu tố giúp xe được khỏe hơn.

Tăng Lượng Dầu Phun

Như vậy việc muốn xe khỏe hơn bằng cách tăng dầu. Thì còn cần phải xem xét lại mâm ép ly hợp có phù hợp hay không. Nếu  như xẩy ra hiện tượng trượt. Thì sẽ làm giảm tuổi thọ của mâm ép và công suất của xe cũng sẽ bị bao tổn. Vì việc tăng công suất động cơ lên đã quá khỏe mà mâm ép ly hợp không đáp ứng được dẫn đến xe sẽ bị yếu và lì không hoạt động đúng công suất mà động cơ đem lại.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Cách Tăng Công Suất Động Cơ”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)