Châm Nước Rửa Kính – Nước Làm Mát Bằng Gì? Bình Dầu Thắng – Dầu Trợ Lực Lái Ở Đâu?

Châm Nước Rửa Kính

Châm Nước Rửa Kính – Nước Làm Mát Bằng Gì? Bình Dầu Thắng – Dầu Trợ Lực Lái Ở Đâu?

Trên xe tải thông thường sẽ có 2 bình nước:
  • Nước rửa kính: Các nhận biết được nước rửa kính và nước làm mát là trên nắp bình nước rửa kính sẽ có biểu tượng như tấm kính có cần gạt nước. Và nước rửa kính thì nên châm bằng nước thường hoặc pha thêm một ít xà bông rửa chén thì sẽ tốt hơn.

Châm Nước Rửa Kính

  • Nước làm mát: Trên bình nước phụ thường sẽ có chữ Coolant Only và nước dùng để chấm nước làm mát thì tốt nhất là nên châm nước làm mát (VD: nếu như nước làm mát của xe màu xanh thì vào hãng mua loại nước màu xanh, nếu màu đó thì mua loại màu đỏ) hoặc có thể châm bằng nước cất hoặc nước lọc. Châm bằng nước thường ở nhà cũng được. Nhưng một thời gian thì két nước sẽ bị ố vàng, bị kết tủa và nước bị phèn. Bình nước phụ sẽ được đặt ở đầu xe hoặc bên trên két nước.

Nước Làm Mát

Bình dầu thắng ở đâu?

Bình dầu thắng thông thường sẽ được đặt ở bên trong cánh cửa bên tài vô lăng hoặc đặt trên bên động cơ tùy vào loại xe và cách để phân biệt dầu thằng và dầu trợ lực lái là sẽ có dòng chữ tiếng anh và để ý dòng chữ và để ý trên dòng chữ sẽ có chữ BRAKE nghĩa là dầu thắng. Khi hết dầu thắng thì xe có thể phanh không ăn hoặc không có hiệu quả phanh. Điều này cực kì nguy hiểm. Nên khi leo lên xe cần phải kiểm tra dầu thắng trước khi sử dụng xe.

Bình Dầu Thắng

Bình dầu trợ lực lái thông thường sẽ được đặt ở bên hông động cơ dưới cabin và nằm bên ghế phụ đối với các dòng xe không dở được cabin. Các để phân biệt được dầu trợ lực lái là lúc nào trên nắp bình dầu trợ lực lái cũng có dòng chữ tiếng anh và sẽ có chữ POWER STEERING nghĩa là chợ lực lái. Vì là trợ lực cho lái nên nếu để hết thì lái sẽ nặng và có thể làm hư bốt lái. Vậy nên cần phải kiểm tra thường xuyên.

Power Steering

  • Lưu ý: vì dầu thắng và dầu trợ lực lái là khác nhau nên cần phải lưu ý đổ đúng loại dầu. Để tránh làm hư hại các chi tiết của hệ thống lái  cũng như hệ thống phanh. Nước rửa kính và nước làm mát cũng vậy nếu nước rửa kính là nước lọc thường thì không sao. Nhưng nếu châm nhầm nước rửa kính có xà bông thì rất ảnh hưởng tới két nước.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Châm Nước Rửa Kính – Nước Làm Mát Bằng Gì? Bình Dầu Thắng – Dầu Trợ Lực Lái Ở Đâu?”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)