Dầu Qua Nhớt Và Vấn Đề Cho Xe EURO 4

Dầu Qua Nhớt Và Vấn Đề Cho Xe EURO 4

Đối với các dòng xe tải hiện nay thường xuất hiện vấn đề dầu Diesel qua nhớt (Dầu Máy). 

Hiện tượng dầu qua nhớt nghĩa là vì một nguyên nhân gì đấy mà dầu chảy vào khoang động cơ và chảy xuống Các te và nhớt sẽ bị tăng lên. Vd thông thường thăm nhớt chỉ có 5 lít nhưng dầu qua thì thăm được 6 – 7 lít. 

Dầu thì có tính bôi trơn rất kém dẫn đến khi xe bị dầu qua nhớt mà không biết hay không để ý thì khả năng cao xe có thể bị lột dên hoặc bó máy vì lượng dầu qua nhớt quá lớn và làm loãng nhớt dẫn đến việc nhớt không còn đủ độ bôi trơn cho các chi tiết bên trong động cơ.

Các triệu chứng của việc dầu Diesel qua nhớt (Dầu Máy):

  • Đầu tiên nếu ngày nào cũng thăm nhớt thì thấy nhớt ở vạch F. Nhưng qua ngày hôm sau hoặc 3 – 4 ngày sau thăm lại nhiều hơn.

thăm nhớt

Trường hợp này còn có một khả năng đó là nước làm mát qua nhớt mà nước qua nhớt thì sẽ làm cho nhớt có màu giống như váng sữa còn dầu thì không thay đổi màu nhớt, dầu chỉ giúp làm loãng nhớt.

  • Triệu chứng thứ 2 là khi chạy thì xe sẽ xuất hiện khói trắng. Đây là biểu hiện rất dễ để phần biệt vì khi dầu qua nhớt sẽ làm cho lượng nhớt tăng quá nhiều dẫn đến việc làm cho nhớt có thể lọt lên buồng đốt và tạo ra khói trắng.

ra khói trắng

Đây là 2 dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

  • Triệu chứng thứ 3 là xe sẽ bị gõ, hoặc các rong làm kín sẽ bị xì…

Các xử lý:

Khi dầu qua nhớt thì những người thợ hay kiểm tra đầu tiên đó chính là bơm cao áp. Vì hầu hết bơm cao áp chiếm đến 90% làm cho dầu qua nhớt. Khi các phót làm kín ở trong bơm lâu ngày không còn làm kín được thì dầu sẽ luồng qua những phót đó và chảy vào khoang động cơ dẫn đến dầu sẽ chảy vào trong nhớt. 

Dầu Qua Nhớt Và Vấn Đề Cho Xe EURO 4

Và những sửa chữa này cũng không có gì là khó. Tuy nhiên những dòng máy điện EURO 4 – 5 thì khi dầu qua nhớt thì sẽ khắc phục bằng cách là mang bơm đến những trung tâm chuyên làm kim phun – bơm cao áp để kiểm tra và thay thế các phót bên trong và kiểm tra áp dầu có đủ không. Và sau khi thay phót kiểm tra lại sau đó về lắp lại chạy được thời gian ngắn lại bị lại dù có thay bơm mới hoàn toàn thì vẫn bị lại. Trường hợp này đa phần chỉ xảy ra ở những dòng máy điện.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Dầu Qua Nhớt Và Vấn Đề Cho Xe EURO 4!”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)