Điều Cần Làm Ngay Khi Vừa Mới Mua Xe

Điều Cần Làm Ngay Khi Vừa Mới Mua Xe

Điều Cần Làm Ngay Khi Vừa Mới Mua Xe

Đối với việc mua một chiếc xe hoàn toàn mới thì nên kiểm tra điều này trước khi lấy xe. Vì đã có một vài trường hợp rất ít khi vừa mua xe chạy được khoản vài ngày thì xe đã có vấn đề xe yếu. Và vấn đề này là báo lỗi lọc dầu có nước và khi tháo ra kiểm tra thì bình dầu đã chiếm khoản 1/3 là nước và bụi bẩn. 

Xe chỉ vừa mới mua đã bị tình trạng như vậy mà việc một chiếc xe máy điện EURO 4 – 5 khi dầu dơ với có nước thì khả năng cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kim phun và bơm cao áp và việc mới mua một chiếc xe mà đã có vấn đề thì rất không hay.

Xe ô tô được lắp tại Việt Nam

Một chiếc xe được lắp ráp tại Việt Nam thì hầu hết sẽ lắp ráp theo dạng CKD nghĩa là lắp ráp theo từng cụp. (VD cabin sẽ được lắp ráp riêng, sắc xi sẽ lắp ráp riêng, động cơ).

Xe ô tô được lắp tại Việt Nam

Và điều đặc biệt tại Việt Nam khí hậu rất hay mưa hoặc bụi bẩn rất nhiều. Việc lắp ráp như vậy thì lưu bãi là điều không thể tránh khỏi và lưu bải thì để ngoài trời và nước mưa hay bụi bẩn vào trong bình dầu là việc bình thường và chỉ có khả năng rất ít. Khi lắp ráp thì rất ít kiểm tra về phần bình dầu này. Vậy nên có khả năng trong bình dầu sẽ có cặn bẩn và nước. Vậy nên khi nhận xe thì nên kiểm tra bình dầu. Vì nếu nhận xe và chạy không có vấn đề gì nhưng chạy gần hết dầu thì lượng cặn bẩn và nước đó được hút lên và làm hư hỏng kim phun hay bơm cao áp.

Lưu ý nhỏ

Vấn đề này thì rất hiếm vì sẽ có một bộ phận sẽ kiểm tra xe trước khi mua bán hay bàn giao xe. Tuy nhiên mình là người chủ xe mới mua một chiếc xe thì cần kiểm tra lại để tránh khỏi những hư hỏng không đáng có. Vì các dòng máy điện khi dầu có nước hoặc dơ thì khả năng cao là hư hỏng kim phun.

Đây là một lưu ý rất nhỏ nhưng nên làm trước khi nhận xe để tránh trường hợp trên. Khả năng có nước hay cặn bẩn trong bình dầu thì cực kì hiếm nhưng không phải không có. Nên tốt nhất là phải kiểm tra trước khi lấy xe.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Điều Cần Làm Ngay Khi Vừa Mới Mua Xe”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)