Động Cơ Hyundai D4CB Và 1 Vấn Đề “Rất Rất” Quan Trọng.

Động Cơ Hyundai D4CB Và 1 Vấn Đề “Rất Rất” Quan Trọng

Nếu đang sử dụng dòng xe sử dụng động cơ D4CB thì cần lưu ý điều này. Phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi đụng tới hệ thống kim phun. Cũng như là hệ thống nhiên liệu của dòng động cơ này.

Bơm Và Kim

Đây là một bài học đã rất nhiều người đã từng trải qua vì hệ thống nhiên liệu của dòng động cơ D4CB cực kì nhậy cảm và rất khó chịu và không chỉ riêng gì dòng động cơ này mà tất cả các dòng ga điện (Kim phun dầu điện tử) có trên thị trường hiện nay đều có khả năng bị nếu không biết cách bảo dưỡng cũng như sửa chữa không đúng cách. Bởi vì đây là đặc trưng của các dòng xe máy điện. Và cũng là đặc trưng của dòng động cơ D4CB này.

Điều này là điều bắt buộc phải trang bị phải biết khi sử dụng dòng xe ga điện. Vì dòng ga điện không hề giống ga cơ vì nó rất khác biệt phải đưa đến các gara chuyên làm về dòng xe ga điện hoặc đưa vào hãng để làm chứ không được đưa đến những gara hoặc thợ không chuyên dù chỉ sửa chữa lỗi nhỏ nhất.

Kim phun dầu điện tử không hề đơn giản

Vì đối với dòng động cơ này chỉ một việc nhỏ như thay lọc dầu cũng làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến xe. Vì khi thay lọc dầu mà không xả gió đúng cách thì có thể làm xe bị yếu đi trông thấy thậm chí là hư kim. Thay lọc dầu của các dòng xe EURO 4, kim phun dầu điện tử không hề đơn giản như các dòng xe đời trước. Vì khi thay lọc dầu nếu xả gió không đúng cách thì ảnh hưởng rất nhiều đến kim phun. Và cái giá phải trả cho một cây kim phun dầu điện tử rẻ nhất thì phải tầm 5 triệu đối với các dòng kim lô. Còn kim chính hãng thì phải từ chục triệu đổ lên.

Đặc biệt là việc tháo kim đem đi vệ sinh: Điều này phải thật sự lưu ý. Vì nếu đem đến những nơi vệ sinh không uy tín, không chuyên và khi lắp lại xả gió không đúng cách. Thì rất có khả năng phải đem kim đi làm lại, nghĩa là phải phục hồi kim phun. 

Kim phun dầu điện tử

Lưu ý

Ngoài ra còn nhiều việc khác. VD như thay ron nắp dàn cò cũng ảnh hưởng đến kim nếu không xả gió đúng cách. Vì dòng động cơ này khi thay ron nắp dàn có thì bắt buộc phải tháo kim ra mới thay được. Và một khi đã tháo kim ra ngoài thì rủi ro rất cao nếu như người thợ không rành về dòng Kim phun dầu điện tử này. Thì khi lắp vào lại thì có thể đề không nổ.

Việc thay lọc dầu, thay ron nắp dàn cò, Tháo kim đem đi vệ sinh. Hay làm bất cứ điều gì đụng đến hệ thống nhiên liệu của động cơ này cần phải lưu ý. Vì chỉ cần sơ hở là có thể mất tiền triệu, thậm chí là vài chục triệu. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kim phun như cách sử dụng xe, liệu của xe…

Vậy nên nếu đang sử dụng dòng xe trang bị động cơ D4CB nói chung và các dòng động cơ khác ga điện nói riêng. Thì cần phải có kiến thức, kinh nghiệm để tránh được những hư hỏng không đáng có cho xe. Ngoài ra cần tìm những trung tâm chuyên làm về các dòng xe này để bảo dưỡng cũng như sửa chữa.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Động Cơ Hyundai D4CB Và 1 Vấn Đề “Rất Rất” Quan Trọng”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)