Đừng Quên Kiểm Tra Bình URE Trước Khi Chạy

Đừng Quên Kiểm Tra Bình URE Trước Khi Chạy

Đừng Quên Kiểm Tra Bình URE Trước Khi Chạy

Đối với các dòng xe tải lớn 3 chân 4 chân, đầu kéo EURO 4 – 5 thường sẽ sử dụng các dung dịch sử lý khí thải. Để đạt được tiêu chuẩn khí thải thì các dòng xe này không sử dụng bầu lọc mà thay vào đó là hệ thống xử lý khí thải SCR hay còn gọi là phun URE. Dung dịch xử lý khí thải này sẽ được phun vào trong sản phẩm cháy của động cơ để làm giảm nồng độ khí thải, thải ra ngoài môi trường. Tên của dung dịch này các bác tài hay thường gọi là URE (Bình URE). 

Hệ thống xử lý khí thải SCR sử dụng dung dịch để phun vào trong ống pô để làm giảm lượng khí thải thải ra môi trường. Vậy nên cần phải kiểm tra và châm thêm dung dịch này thường xuyên vì nếu dung dịch hết thì khá là phiền phức vì xe sẽ giới hạn vòng tua máy hoặc là chạy được một đoạn ngắn lại tắt máy và điều này rất khó chịu và không xử lý tạm thời được ngoài việc châm thêm dung dịch. 

Nhớ kiểm tra bình URE trước khi chạy

Đối với dung dịch xử lý khí thải này thì cần phải để ý nó nhất là những người tài mới, mới bắt đầu leo lên xe thì nên đi một vòng để kiểm tra xe trước khi chạy, kiểm tra xem xe có bình URE hay không và khi leo lên xe thì phải nhìn vào đồng hồ taplo xem đồng hồ báo URE còn đủ không sau đó mới bắt đầu chạy.

bình URE

Và điều đặc biệt là khi xe hết dung dịch này thì không được dùng nước để đồ vào. Hoặc là dùng URE trong trồng trọt để hòa vào nước sau đó đổ vào bình dung dịch. Việc làm này sẽ làm hư hỏng hệ thống xử lý khí thải và hệ thống xử lý khí thải này cũng khá là mắc tiền. Các bác tài thường xuyên chuyền tay nhau là bình URE nhưng thực chất dung dịch này chỉ có mùi giống với URE chứ thành phần bên trong là không phải vậy nên không được hiểu nhầm.

dung dịch

Vậy nên trước khi lên xe và chạy một chiếc xe lạ. Thì tốt nhất là nên đi một vòng quan xe để kiểm tra xem xe này có những gì. Và cần phải làm những gì trước khi chạy. Để tránh trường hợp xe gặp vấn đề khi di chuyển. 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Đừng Quên Kiểm Tra Bình URE Trước Khi Chạy”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)