Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4 – Động Cơ EURO 4 Là Gì.

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Euro 4

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4 – Động Cơ EURO 4 Là Gì.

Khác với động cơ EURO 2 tất cả động cơ EURO4 đều sử dụng kim phun dầu điện tử là sử dụng các tính hiệu điện để làm cho kim phun phun vào động cơ chứ không còn sử dụng cơ cấu cơ khí để dẫn động. 

Cơ Khí để Dẫn động

Để đạt được tiêu chuẩn khí thải EURO 4 thì động cơ EURO 4 đã sử dụng hệ thống EGR (Luân hồi khí thải). Hệ thống EGR có tác dụng đưa một phần khí thải quay trở lại cổ nạp của động cơ để đốt cháy hết, cháy sạch để cho ra lượng khí thải được sạch hơn.

Lượng Khí Thải

Đối với các dòng động cơ EURO 4 thì sẽ có hộp ECU. Hay thường gọi là hộp đen để điều khiển kim phun hoạt động hay các hệ thống khác trên xe.

Euro 4

Bơm cao áp và ống reo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4

Ngoài ra trên động cơ EURO 4 điều quan trọng nhất là các cảm biến. Đa phần các lỗi thông thường thường phát sinh là do  các cảm biến và trên động cơ EURO 4 một phần không thể thiếu là các cảm biến trên động. Tùy mỗi loại động cơ mà cách bố trí cảm biến sẽ khác nhau. 

Các cảm biến quan trọng như: cảm biến trục khuỷu, cảm biến trục cam, cảm biến áp suất ống reo, cảm biến  áp  suất đầu ra của bơm cao áp ngoài ra còn có một số cảm biến khác.

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4

Động cơ EURO 4 đa phần sẽ sử dụng hệ thống điều khiển bằng điện thông qua các cảm biến báo về ECU vậy nên khi cảm biến bị hư hoặc tín hiệu chập chờn thì xe có thể sẽ không hoạt động được hoặc xe sẽ yếu đi trông thấy.

Đây là những thông tin cơ bản để nhận biết động cơ EURO 4.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4 – Động Cơ EURO 4 Là Gì”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)