Đừng Cố Chạy Ép Ga Xe Ga Điện – “Ném Tiền Qua Cửa Sổ Là Do Bạn”

Đừng Cố Chạy Ép Ga Xe Ga Điện

Đừng Cố Chạy Ép Ga Xe Ga Điện – “Ném Tiền Qua Cửa Sổ Là Do Bạn”

Đối với các dòng xe ga điện EURO 4 – EURO 5 việc vận hành xe ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các chi tiết trên xe.

1, Khi ga điện bắt đầu khởi động máy và chạy thì nên về số 1 hoặc đối với những dòng xe máy quá mạnh thì có thể về tay số 2. Còn nếu chở hàng thì tốt nhất là về số 1 rồi từ từ buông chân côn và xe sẽ từ từ lăn bánh không cần phải ép ga. Nếu xe yếu quá không thể chở được trọng lượng hàng hóa trên xe nữa thì chắc chắn sẽ chết máy. Còn nếu đã vượt qua được thì không bao giờ tắt máy. Vì lúc lập trình hộp ECU việc quan trọng nhất chính là giữ được ga cầm chừng của xe. Vì xe có rất nhiều điều kiện và người lập trình phải lập trình cho xe luôn luôn nổ máy trong điều kiện ga cầm chừng. 

VD: xe không tải ở ga cầm chừng thì cần 5lm để nổ. Còn xe có tải ga cầm chừng cần 7ml mới nổ được thì thông qua các cảm biến hộp sẽ nhận biết và phun đủ để xe không tắt máy. Nên xe ga điện khi đã lăn bánh được thì sẽ không tắt máy không giống như các dòng ga cơ. Vì hộp sẽ điều khiển chứ không thông qua thiết bị cơ khí.

2 lưu ý tiếp

2, Đối với các dòng máy cơ thì muốn xe khỏe hơn tăng tốc nhanh thì thường ép ga nhưng các dòng máy điện thì khác vì hộp sẽ điều khiển chứ không phải ép ga là sẽ tăng tốc ngay được, phải đủ tất cả các điều kiện cần thì hộp mới bắt đầu cho bơm dầu thêm thì xe mới bắt đầu tăng tốc và tua máy mới lên được.

3, Khi cứ lên ga xuống ga liên tục như vậy thì dầu cũng lên xuống một cách bất ngờ, đột ngột thì dẫn đến lượng dầu cứ lên xuống lên xuống và dẫn đến hiện tượng hụt dầu, thiếu dầu và hiện tượng hút dầu sẽ làm cho xe chạy không mượt đặc biệt là ảnh hưởng đến kim phun và bơm cao áp làm giảm tuổi thọ của bơm và kim.

Bơm Và Kim

Vậy nên cần phải lưu ý khi vận hành xe ga điện. Đặc biệt là không được áp dụng cách sử dụng xe ga cơ vào những dòng xe ga điện. Vì sẽ rất nhanh làm hư hỏng các chi tiết bên trong động cơ. Và điều hết sức lưu ý là đừng cố ép ga hay nhịp ga lên xuống liên tục. Vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chi tiết của động cơ. Đặc biệt là kim phun dầu điện tử và bơm cao áp.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Đừng Cố Chạy “Ép Ga” Xe Ga Điện – “Ném Tiền Qua Cửa Sổ Là Do Bạn”“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây

Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)