Hiện Tượng “ĐỜN” Động Cơ Xe EURO 4 Ga Điện 

Hiện Tượng “ĐỜn” Động Cơ Xe Euro 4 Ga Điện 

Hiện Tượng “ĐỜN” Động Cơ Xe EURO 4 Ga Điện 

Đối với các dòng EURO 4 thì sau một thời gian thì xe có thể có hiện tượng bị đờn (tiếng máy lúc lên lúc xuống) đối với các dòng ga cơ trung quốc thì hoàn toàn bình thường. Vì cấu tạo động cơ và tiếng nổ nó là như vậy. Nhưng các dòng EURO 4 ga điện thì đây lại là tình trạng xe bất bình thường vì xe ga điện nổ rất êm.

Vậy nên nếu xe đang gặp trường hợp ga bị đờn thì cần phải đem đi kiểm tra lại hệ thống nhiên liệu. Không nên chạy cố vì nếu chạy cố thì càng ngày xe càng nặng hơn và chi phí để sữa chữa là khá cao. Vì phải cần tháo kim, bơm cao áp ra để kiểm tra mà mỗi lần kiểm tra bơm và kim thì mất tiền triệu chưa tính đến việc sữa chữa. Vậy nên nếu xe nổ khác thường thì cần phải khắc phục ngay. Để tránh lâu ngày chi phí sữa chữa sẽ rất tốn kém.

Điều cần làm khi tiếng máy xe lúc lên lúc xuống

Trường hợp xe bị đờn thì có  thể do van SCR (Van điều tiết nhiên liệu) bị tắc. Hoặc do bơm cao áp hay 1 trong 4 cây kim phun bị nghẹt thì cũng làm cho xe nổ không đều và dẫn đến bị đờn. Cần phải mang vào hãng hoặc những nơi chuyên làm về bơm, kim để người ta tháo ra và đưa lên máy chuyên dụng để kiểm tra thì mới khắc phục được hết hoàn toàn.

Xe Bị đờn

Vậy nên cần phải vệ sinh hệ thống nhiên liệu định kì, bảo dưỡng định kì. Để xe không bị dính những hư hỏng không đáng có cũng như chi phí để sửa chữa.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hiện tượng “ĐỜN” Động Cơ Xe EURO 4 Ga Điện “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)