Hino 300 EURO 4 – Chạy Tẹt Ga Tối Đa 50km/h. Yếu Không Muốn Chạy

Hino 300 EURO 4 - Chạy Tẹt Ga Tối Đa 50kmh. Yếu Không Muốn Chạy

Hino 300 EURO 4 – Chạy Tẹt Ga Tối Đa 50km/h. Yếu Không Muốn Chạy

Đối với chiếc xe Hino 300 EURO 4 chạy hết ga tối đa chỉ được 50 km/h. Là tình trạng không quá hiếm gặp ở những dòng xe EURO 4. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do hệ thống nhiên liệu là chủ yếu, đặc biệt là kim phun. Còn nguyên nhân gây hư hỏng kim phun là do nhiên liệu kém chất lượng, dầu có cặn bẩn hoặc có nước trong dầu. Nếu trong dầu có mạch kim loại hoặc nước thì phải bắt buộc kiểm tra luôn cả bơm cao áp.

bơm cao áp

Hầu hết dòng xe EURO 4 khi lọc dầu dơ thì luôn kiểm tra kim phun, ống reo và bơm cao áp. Đặc biệt, là dòng Hino này khi bị tình trạng hư hỏng kim phun thì đề vẫn rất dễ nổ và tình trạng khói đen không nhiều hoặc có xe không có khói đen nên phải kiểm tra kĩ khi dầu bị bẩn. Và một khi là đã kiểm tra kim phun thì hãy kiểm tra luôn bơm cao áp để tránh bơm cao áp bị bẩn khi gắn lại kim mới thì bơm cao áp lại làm kim phun bị bẩn lại quay lại tình trạng ban đầu.

kim phun

Khi sửa chữa, lắp ráp những bộ phận của xe Hino sẽ mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt là kim phun vì kim phun của xe Hino này nằm ở bên trong giàn cò. Nên chi phí cao hơn những dòng xe kim phun nằm bên ngoài xe. Vệ sinh thùng dầu và thay lọc dầu mới cho xe để tránh tình trạng dầu dơ lại đi vào làm hỏng kim phun xe.

Hino 300 EURO 4

Phải xúc nhớt thường xuyên

Khi những dòng xe đã chạy quá lâu thì lượng nhớt trong động cơ sẽ đặc lại và không đủ để giải nhiệt như nhớt ban đầu sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ nên phải xúc nhớt thường xuyên tầm 20.000 – 30.000 km thì xúc một lần. Đối với những chiếc xe đã chạy hơn 500.000 km thì họng gió của xe sẽ bị dơ và nghẹt lại do nhớt của xe đi qua lỗ thở ở nắp giàn cò kết hợp với khí thải do EGR đưa ngược lại tạo thành. Nên cần phải vệ sinh định kỳ thường xuyên.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hino 300 EURO 4 – Chạy Tẹt Ga Tối Đa 50km/h. Yếu Không Muốn Chạy”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)