Tại Sao Lại Phải Thay Lọc Dầu Xe EURO 4

Tại Sao Lại Phải Thay Lọc Dầu Xe Euro 4

Tại Sao Lại Phải Thay Lọc Dầu Xe EURO 4

Đối với các  dòng xe đời cũ EURO 2 việc không thay lọc dầu thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều nhưng đối với EURO 4 thì là một vấn đề rất khác biệt vì lọc dầu của các dòng EURO 4 có thêm cảm biến để nhận biết dầu dơ hay dầu có nước khi dầu có nhiều cặn bẩn hoặc có nhiều nước thì lọc dầu sẽ báo lên taplo. 

Báo Lên Taplo

Việc này đối với các dòng EURO 2 thì không quan trọng lắm nhưng đối với EURO 4 lại là một vấn đề đáng để lo ngại vì một trong những đại kị đối với EURO 4 là dầu dơ, dầu có nước. Vì khi dầu dơ hoặc dầu có nước thì khả năng hư hỏng và chi phí sửa chữa là cực kì cao. Nhất là kim phun, bơm cao áp, báo lỗi và có thể chết máy giữa đường. 

Dầu Có Nước

Vậy nên lọc dầu của các dòng EURO 4 cực kì quan trọng nên cần phải thay định kì và phải lưu ý thay đúng loại. Vì nếu thay không đúng loại lọc dầu thì cảm biến sẽ không còn hoạt động được. Điều này khá là nguy hiểm nếu vô tình trong dầu có nước mà không biết cứ để xe chạy. Thì lượng nước sẽ được bơm vào trong kim phun và làm chết kim phun.

Lưu ý:

Trên một số dòng xe sẽ có 1 hoặc 2 lọc dầu. Nên cần lưu ý thay cả 2 lọc và thời gian thay định kì là khoảng 20000km. Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại lọc dầu rẻ tiền nhưng nó sẽ không có hiệu quả nên cần lưu ý tránh ham rẻ mà mua các loại lọc rẻ tiền. Phải mua lọc chính hãng để bảo vệ xe cũng như hệ thống nhiên liệu được bền hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Tại Sao Lại Phải Thay Lọc Dầu Xe EURO 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)