Hư Hỏng Kim Phun Xe IZ65 Đã Chạy Hơn 250.000km

Hư Hỏng Kim Phun Xe IZ65

Hư Hỏng Kim Phun Xe IZ65? Xe tải Đô Thành IZ65 Gold được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm xe tải phân khúc tải trọng nhẹ mà Nhà máy lắp ráp ô tô Đô Thành đã thành công sản xuất. Với nhiều ưu điểm đáng chú ý, dòng xe này đã thu hút sự quan tâm và tin dùng của một số lượng lớn khách hàng trong nước.

Trên các dòng xe ô tô tải hiện nay đang gặp một vấn đề khá phổ biến: đó chính là đề máy không nổ. Cụ thể là chiếc IZ65 Đô Thành. Khi xe tới xưởng, điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất là cần thực hiện kết nối thiết bị kiểm tra vào xe để xác định sự cố. 

Đáng chú ý, chiếc xe này đã trải qua một cuộc hành trình khá dài, đã chạy được 250.000 km. Đây là một con số khá ấn tượng, bởi với các dòng xe iz65 và iz49. Thường thì sự cố kim phun xuất hiện thường xuyên hơn, thường ở khoảng quãng đường trên 100.000 km. Anh chủ xe này đã chăm sóc xe rất cẩn thận, xe đã đi qua nhiều nơi, từ Bắc đến Nam.

Kiểm Tra Sự Cố Hư Hỏng Kim Phun Xe IZ65

Khi kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện rằng kim phun của xe đang gặp sự cố.  Đây là một vấn đề phổ biến với các dòng iz 65 và iz49. 

Dòng IZ65, IZ49 thường hay bị lỏng cái giắc điện, khi mà lỏng thì nó có 2 vấn đề

  1. Đề khó nổ
  2. Đề bỏ máy

Khi đã xác định là kim phun nó đã hư rồi thì mình chỉ cần tháo kim ra đẻ kiểm tra và phục hồi lại. Tháo kim này thì chỉ cần 10 phút là tháo được rồi. Vì những cái kim phun của dòng Đô Thành này người ta làm rất là dễ tháo. Những chi tiết của nó rất là gọn nên là việc tháo kim phun cũng rất là nhanh.

Sau đó bên mình sẽ tiến hành đi test kim phun. Và bên mình thấy là lượng dầu hồi của kim này hồi lên rất là nhiều. Như vậy thì kim phun nào cũng bị mất acc hết rồi nha. Đa phần thì lượng dầu hồi nó hồi nhiều như vậy thì lượng dầu phun nó sẽ không có nên là việc đề máy rất là khó.

Khi mà tháo kim phun ra thì bắt buộc là phải vệ sinh cái lỗ này nha bởi vì cái lỗ này rất là dơ, nếu không vệ sinh thì khi mà gắn kim phun vô thì nó có thể bị xì.

Hướng Dẫn Thay Lọc Dầu – Hư Hỏng Kim Phun Xe IZ65

Đầu tiên thì rút cái giắc điện ở dưới ra, nó chỉ có cái phe gài thôi, chỉ cần tháo cái phe ra là rút ra được nha.

Tiếp theo thì chuẩn bị cho mình là cái đồ để tháo lọc dầu, chỉ cần lên mạng tìm là thấy. Sau đó chỉ cần vặn nhẹ lọc dầu là ra. Lúc mà tháo lọc dầu ra rồi thì anh em xem dầu trong lọc có cặn bẩn hoặc là có nước để tiến hành xúc rửa bình dầu.

Sau khi tháo xong, thì mình tiến hành thay lọc mới vào và bắt đầu quá trình xả gió. Anh em bơm đến khi nào dầu nó văng dầu ra là được.

Vệ Sinh Van EGR và Bầu Lọc Khí Thải

Anh khách hàng yêu cầu bên xưởng mình là vệ sinh luôn van egr và bầu lọc khí thải luôn.

Vệ sinh van Egr với bầu lọc khí thải chỉ cần dung dịch D30. Đối với vệ sinh bộ lọc khí thải động cơ diesel. Bạn pha 1 lít D30 với 3 -5 lít nước sôi. Sau đó đổ vô ngâm bộ lọc khí thải trong thời gian 15-20 phút.

Sau khi vệ sinh tất cả thì bên mình ráp lại kim phun và tiến hành xả khí. Việc này đảm bảo rằng kim phun hoạt động một cách chính xác. Sau khi hoàn thành, chiếc xe khởi động mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Điều này chứng minh rằng việc thay kim phun và làm sạch hệ thống đã giúp xe hoạt động trở lại một cách bình thường.

Kiểm tra và sửa chữa kỹ lưỡng, chiếc xe của anh chủ đã sẵn sàng để tiếp tục hành trình. Đây là một minh chứng khác về tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ và chăm sóc xe cẩn thận. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho những người sử dụng các dòng iz 65 và iz49.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hư Hỏng Kim Phun Xe IZ65 Đã Chạy Hơn 250.000km “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)