Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Thắng Ô Tô Đúng Loại Đúng Cách

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Thắng Ô Tô Đúng Loại Đúng Cách

Có rất nhiều loại dầu thắng khác nhau bên ngoài thị trường. Vậy đối với những dòng xe đời mới thì sử dụng dầu thắng nào cho phù hợp. Điều đầu tiên muốn biết xe sử dụng dầu thắng gì hãy nhìn trên nắp bình dầu thắng. Thì nhà sản xuất sẽ khuyên bạn sử dụng những loại dầu phù hợp. Mỗi loại dầu thắng sẽ có nhiều loại thông số khác nhau nên giá cả nhiều loại khác nhau như điểm sôi và điểm sôi ướt.

sử dụng dầu thắng

Khi bóp thắng thì má thắng sẽ áp vào tăng bua sinh ra nhiệt độ cao để dẫn động heo thắng và dầu thắng nằm trong heo thắng không nén được khi phanh có hiệu quả. Còn khi dầu thắng sôi khiến dầu tạo ra bọt và còn nén lại được làm giảm hiệu quả khi sử dụng phanh điều này cực kì nguy hiểm. Dầu thắng điểm độ sôi ướt càng cao càng tốt vì khi chạy một thời gian thì trong dầu thắng sẽ có nước thì sẽ giảm thiểu nhiệt độ sôi như vậy sẽ không đảm bảo được an toàn.

Dầu thắng

Lưu ý

Một vài lưu ý khi sử dụng các loại dầu thắng đó là sử dụng loại dầu tốt và giá cả không quá rẻ như những loại dầu Dot 3, Dot 4…. Đặc biệt là các dòng xe đời mới EURO 4. Nếu sử dụng những dầu kém chất lượng thì sẽ ăn mòn hệ thống piston, xi lanh của heo thắng làm hư hỏng phanh. Kiểm tra lượng dầu thắng trên xe thường xuyên để tránh tình trạng hết dầu. Hoặc rò rỉ dầu sẽ khiến xe không phanh được gây nguy hiểm.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Thắng Ô Tô Đúng Loại Đúng Cách”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)