Xe Tải Khói Mù Mịt, Yếu Xìu – Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4

Xe Tải Khói Mù Mịt, Yếu Xìu Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Euro 4

Xe Tải Khói Mù Mịt, Yếu Xìu – Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4

Các vấn đề xẩy ra đối với hệ thống EGR trên các  dòng xe EURO 4 và cách phát hiện ra hệ thống EGR bị lỗi.

Một trong những vấn đề xẩy ra đối  với hệ thống EGR là bị nghẹt van EGR. Đối với động cơ Diesel trong khí thải sẽ có thành phần muội than và lâu ngày muội than sẽ đóng cứng ở van EGR và làm cho van EGR không thể đóng mở được dẫn đến  bị kẹt van EGR.

Van Egr

Có rất nhiều vấn đề xẩy ra khi EGR bị nghẹt đối với động cơ: 

  1. Một khi van EGR bị nghẹt thì  động cơ sẽ yếu đi.
  2. Hao dầu
  3. Đặt biệt là khói đen rất nhiều
  4. Làm cho động cơ bị quá nhiệt, điều này sẽ tạo ra tiếng gõ trong động cơ, nhớt bôi trơn không kịp, hao nhớt, cháy kích nổ 

Nhưng ở Việt Nam hiện nay đối với các dòng xe đời mới van EGR một khi bị nghẹt, không hoạt động được thì sẽ có 2 dấu hiệu dễ nhận biết nhất là máy yếu đi và khói đen mù mịt. Có  một số dòng xe khi bị nghẹt van EGR thì sẽ yếu đi đạp ga không lên và báo lỗi động cơ. Đây là 2 dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

Cách khắc phục lỗi EGR là phải tháo EGR ra sau đó tiến hành vệ sinh và lắp ráp lại, xóa lỗi thì xe sẽ hoạt động lại bình thường.

Thực trạng hiện nay các thợ hay bịt van EGR đi. Việc bịt van EGR đi thì động cơ vẫn sẽ hoạt động bình thưởng và cũng không báo lỗi nữa tuy nhiên khi bịt EGR thì sẽ khó đăng kiểm và hệ thống này cũng sẽ mất tác dụng hoàn toàn và chất lượng khí thải cũng không còn ở mức EURO 4 nữa mà chỉ khoản EURO3 thôi.

Hệ thống EGR là một trong những tác nhân có ảnh hưởng đến động cơ và khi sử dụng lâu thì chắc chắn sẽ nghẹt vậy nên cần phải vệ sinh định kỳ khoản 50000km để xe hoạt động được tốt nhất cũng như là tăng tuổi thọ của động cơ.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Xe Tải Khói Mù Mịt, Yếu Xìu – Hướng Dẫn Sử Dụng Xe EURO 4”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)