ISUZU NPR400 3.5T Báo Lỗi Động Cơ Hư EGR

ISUZU NPR400 3.5T Báo Lỗi Động Cơ Hư EGR

ISUZU NPR400 3.5T Báo Lỗi Động Cơ Hư EGR

Lỗi động cơ EGR thường xảy ra do cặn bẩn tích tụ trong van EGR hoặc do van EGR bị hỏng. Điều này có thể dẫn đến hiệu suất động cơ kém, mức tiêu thụ nhiên liệu tăng và khó khởi động. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể cần phải thay thế van EGR hoặc làm sạch cặn bẩn trong hệ thống van EGR. Tuy nhiên, tốt nhất là nên mang xe đến một trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

EGR

Cách để vệ sinh hệ thống tuần hoàn khí thải EGR:

Gỡ hệ thống EGR trên xe NPR400 gồm van EGR và két làm mát xuống để vệ sinh, gỡ motor điện gắn trên van ra trường hợp motor bị hư cần phải được thay mới. Bịt tất cả những đường nước có thể ra của hệ thống EGR chỉ để 1 đầu để nước vô. Ngâm EGR bằng hỗn hợp pha trộn D30 với nước sôi 100 độ C. 

Chờ tầm 30- 45 phút mở xả hỗn hợp trong EGR ra ngoài. Chúng ta thấy hỗn hợp D30 sẽ kết hợp cùng với muội than có trong van EGR và két làm mát được xả ra ngoài. Làm cho van EGR và két làm mát được sạch. Sau đó dùng nước thường tráng lại nhớ không dùng vòi nước với áp suất cao sẽ gây hư hỏng hệ thống EGR. Sau khi đã vệ sinh xong gắn lại lên xe và khởi động lại máy để xem còn lỗi không.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “ISUZU NPR400 3.5T Báo Lỗi Động Cơ Hư EGR”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)