Nước Làm Mát Ôtô Và Sự Thật Kinh Ngạc

Nước Làm Mát Ôtô Và Sự Thật Kinh Ngạc

Nước Làm Mát Ôtô Và Sự Thật Kinh Ngạc

Đối với các sản phẩm nước làm mát cần phải có tính năng:

 + Thứ nhất: Chống rỉ sét ăn mòn các chi tiết động cơ. Vì nước làm mát luôn chuyển động bên trong động cơ để làm mát động cơ nếu không có chống rỉ sét ăn mòn sẽ làm động cơ nhanh hư.

+ Thứ hai: Nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ sôi thông thường của nước. Thông thường nước làm mát giải nhiệt cho động cơ ở nhiệt độ 70-80 độ C là nhiệt độ tiêu chuẩn của động cơ. Tuy nhiên, bên trong động cơ là buồng kín nên áp suất nước làm mát bên trong là nước thường đến 95 độ C là sôi như vậy khi xe hoạt động hết công suất thì nước trong xe sẽ nóng rất nhanh sôi. Khi nước đã sôi thì sẽ hóa hơi và ko giải nhiệt được. Vì thế nước làm mát phải có nhiệt độ sôi cao tầm 110-125 độ C hoặc có thể cao hơn.

+ Thứ ba: Khả năng chống đông, ở các quốc gia có thời tiết lạnh như ôn đới, Hàn Quốc,… Nếu bên trong động cơ là nước thường thì sẽ bị đông lại. Vì thế nước làm mát phải có khả năng chống đông. Để xe ở điều kiện thời tiết lạnh sẽ không thể đông lại.

voltronic

Dựa vào 3 tiêu chí trên chúng ta sẽ làm thí nghiệm 3 thí nghiệm gồm: nước máy thường, R31 và nước làm mát ở bên ngoài thị trường 70k/1 chai.

– Thứ nhất: Đổ 3 loại nước vào 3 ống nghiệm khác nhau sau đó thả cây sắt 6 đã được mài bóng vào trong từng loại nước. Sau đó đun nóng mỗi ngày vài tiếng xuyên suốt 2 tháng.

+ Sau 2 tháng, chúng ta thấy ống nghiệm của nước thường sắt bên trong bị rỉ sét và đọng lại thành bùn phía dưới ống nghiệm.

+ Ống nghiệm nước làm mát ở ngoài thị trường bên dưới ống nghiệm có vài vết rỉ đọng lại và làm nước làm mát từ màu xanh lá ngả sang màu vàng một xíu.

+ Ống nghiệm R31 thì nước vẫn không hề thay đổi, không có vết bẩn nào ở dưới ống nghiệm cả và cây sắt ko bị ngả màu.

Tiếp theo chúng ta làm tới phép thử thứ 2 là đun sôi 3 loại nước. Thì nước thường nhiệt độ sôi là 100 độ C. Nước làm mát ở bên ngoài thị trường nhiệt độ sôi là 103 độ C. R31 nhiệt độ sôi là 117 độ C.

Thứ 3 chúng ta sẽ thử tính năng chống đông bằng cách cho vào tủ lạnh. Kết quả là nước thường với nước làm mát ở bên ngoài thị trường đều bị đông cứng. Còn R31 ko bị đông lại.

R31 ko bị đông lại.

Lời khuyên cho các bác tài

Đối với các dòng xe Euro 4 thì có rất nhiều bộ phận quan trọng của xe cần nước làm mát chính hãng là hệ thống tuần hoàn khí thải EGR, turbo tăng áp, két làm mát nhớt ngoài ra nước làm mát còn làm mát cho nhiều bộ phận khác của động cơ. Khi dùng nước thường để làm mát cho động cơ thì sẽ gây ra hư hỏng cho xe như hư EGR, turbo, nứt mạch máy,…. Vì vậy hãy mua nước làm mát chính hãng có đủ 3 tiêu chí ở trên và phù hợp với những dòng xe để bảo vệ động cơ xe.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nước Làm Mát Ôtô Và Sự Thật Kinh Ngạc”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)