Nước Làm Mát Quá Nóng Sửa Đủ Kiểu Vẫn Không Hết!

Nước Làm Mát Quá Nóng Sửa Đủ Kiểu Vẫn Không Hết

Nước Làm Mát Quá Nóng Sửa Đủ Kiểu Vẫn Không Hết!

Đối với các dòng máy cơ thì tình trạng nóng nước diễn ra khá nhiều. Đa phần các xe bị nóng nước là do không sử dụng nước làm mát là một. Hai là bơm nước hay van hằng nhiệt có vấn đề. Ba là do quạt làm mát hỏng. Ngoài ra vấn đề xảy ra nhiều nhất chính là việc tăng dầu trong heo dầu. Nghĩa là can thiệp vào bơm cao áp để giúp tăng lượng dầu phun vào buồng đốt để xe khỏe hơn.

Khi xe bị nóng nước đã loại trừ các trường hợp như bơm nước, nước làm mát, van hằng nhiệt, quạt làm mát thì chỉ còn vấn đề về heo dầu. Việc tăng dầu này đối với dòng ga cơ là khá bình thường. Hầu như xe nào cũng tăng dầu để xe khỏe hơn, cỏng tải tốt hơn. Tuy nhiên khi tăng lượng dầu lớn hơn so với nhà sản xuất đưa ra thì rất dễ làm nóng nước, đặc biệt là các xe phải hoạt động nhiều, đi trên các cung đường khắc nghiệt, đèo dốc. Vì khi tăng dầu lượng dầu sẽ phun vào buồng đốt động cơ nhiều hơn dẫn đến việc động cơ sẽ nóng hơn nhiều mà khi động cơ nóng hơn bình thường mà nước làm mát không được làm mát kịp thì dẫn đến việc nóng nước.

bị nóng nước

 Còn trường hợp như:

Ngoài việc chỉnh lượng dầu nhiều hơn thì người thợ cũng sẽ chỉnh cho bơm cao áp phun sớm hơn so với thời gian nhà sản xuất quy định. Từ đó lượng dầu sẽ vào nhiều hơn và xe sẽ khỏe hơn. Như vậy lượng dầu phun sớm hơn cộng với nhiều hơn sẽ làm cho động cơ nóng hơn mà hệ thống làm mát vẫn như củ thì khi đạp ga lớn thì xe sẽ bị nóng nước ngay lập tức do nước làm mát. Khi chỉnh góc phun dầu sớm hơn như vậy thì xe sẽ có những tiếng nổ lại do sai số so với nhà sản xuất.

Như vậy khi xảy ra hiện tượng cháy này nhiệt độ sẽ lên quá cao. Và điều này cũng sẽ dẫn đến việc các chi tiết bên trong động cơ cũng sẽ bị hư hỏng. Nhưng ở đây về vấn đề nước làm mát không giải nhiệt kịp nên khi xe chở hàng mà chạy trên các điều kiện khắc nghiệt như đèo dốc thì khả năng sôi nước hay nóng nước là rất cao. Sôi nước ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phá hủy nhiều chi tiết bên trong động cơ và có nguy cơ làm lúp bê máy.

Giải pháp

Vậy nên nếu đã can thiệp vào bơm cao áp (Heo dầu) để xe khỏe hơn thì dẫn đến nước sẽ bị nóng và nước nóng như vậy rất nguy hiểm. Lâu ngày sẽ làm phá hủy các chi tiết bên trong động cơ. Vậy nên nếu muốn tăng dầu cho xe khỏe hơn. Thì chỉ tăng một mức độ vừa phải, tốt nhất là không tăng. Vì nhà sản xuất đã thiết kế một cách tối ưu và theo thiết kế như vậy. Thì nước làm mát sẽ không bị sôi hay nóng mà chỉ ở mức độ vừa phải. Việc tăng lượng dầu hay điều chỉnh bơm cao áp để cho xe khỏe hơn. Thì cũng phải độ chế lại để hệ thống làm mát đủ sức làm mát cho động cơ đã được điều chỉnh.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Nước Làm Mát Quá Nóng Sửa Đủ Kiểu Vẫn Không Hết!“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)