Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng? Lỗi Thường Gặp Hệ Thống Ống Nước

Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng?

Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng? Đây là bộ phận dự trữ và bổ sung nước làm mát cho hệ thống làm mát cho xe. Nó hoạt động khi nước thiếu hoặc thừa thông qua nắp két nước. Khi máy hoạt động khiến nước mát quá nóng sinh ra áp suất cao hơn bình thường. Điều này khiến nước bị đẩy ra ngoài từ bình phụ hoặc do ống nối két bình phụ bị hư hỏng.

Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng? Nguyên Nhân Do Đâu

Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng?
Nhớt đặc
Câu chuyện từ phía khách hàng

Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng? Nước làm mát thường có nhiều dầu và sự kết tủa này làm nước trở nên đặc hơn. Chỉ cần chạy thêm tầm 5km nữa thôi là có thể là xe nó phải là đem đi đại tu và có rất dễ luppe máy.

Khi xe đến xưởng, tình trạng của nó rất nặng, nước làm mát bám vào ống nước và đổ dầu ra ngoài, tình trạng khá nghiêm trọng. May mắn, khi phát hiện ống nước bị hỏng, chủ xe đã tắt động cơ ngay lập tức. Chỉ cần để động cơ hoạt động thêm 5-10 phút, xe sẽ cần phải được sửa chữa hoàn toàn.

Trong trường hợp của dòng động cơ D4CB, đặc biệt là N250, vấn đề thường xảy ra tại các kết hợp xương hàn. Dầu nhiều đến mức không thể thoát ra ngoài, dẫn đến sự kết tủa và cản trở sự làm mát của nước làm mát. Cụm EGR cũng cần quan tâm, và nếu bị hỏng, việc thay thế sẽ tốn kha khá tiền.  Tại vì nhớt nó qua như vậy thì nó sẽ không làm mát được là nó sẽ nóng thì nó sẽ rất là dễ bể và nước như vậy thì chỉ có thay thôi .

Nguyên Nhân

Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng?

Nguyên nhân khiến nó nổ ống nước chính là tích tụ dầu trong nước làm mát, làm cho nước trở nên dày đặc. May mắn là hệ thống EGR vẫn còn hoạt động tốt. Nhưng anh em cần quan sát rằng nước trong đó rất mỏng và khá dễ hỏng. EGR này không phải là một bộ phận đơn giản, nó có giá trị khá đắt đỏ, thậm chí còn tốn kém hơn nếu bị hỏng. Điều quan trọng là, khi dầu nhớt trôi qua như vậy. Nó sẽ không làm mát đúng cách và có nguy cơ gây hỏng nặng cho xe, cần phải thay thế.

Về phần nước trong két nước của EGR, nó rất mỏng, dễ bị hỏng và nó không đơn giản. Khi dầu nhớt trôi qua như vậy, nó không thể làm việc hiệu quả, và dầu nhớt cứ như vậy, xe sẽ trở nên quá nóng và có nguy cơ hỏng. Chỉ có cách thay thế là giải quyết vấn đề này.

Vấn đề nước trong động cơ, chúng tôi đã tháo ra và đã mất khoảng 2-3 ngày để xử lý. Chúng tôi đã tháo bỏ két nước, sau đó xúc mạnh để làm sạch. Nước bên trong nó đã biến thành bùn hoàn toàn, không còn một giọt nước nào. Sau khi làm sạch, chúng tôi đã lắp lại toàn bộ và xúc thêm vài lần để đảm bảo xe hoạt động ổn định.

Mọi việc đã được xử lý, và xe đã hoạt động bình thường. Chúng tôi hi vọng rằng anh em đã học được điều gì đó từ bài viết này.

Các bạn hãy xem video để biết và hiểu thêm nhé!

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng? Lỗi Thường Gặp Hệ Thống Ống Nước “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

2 thoughts on “Ống Nước Xe Tải Bị Hỏng? Lỗi Thường Gặp Hệ Thống Ống Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)