Xe Tải Đạp Ga Không Lên – Nguyên Nhân

Hyundai EX8 Đạp Ga Không Lên

Xe Tải Đạp Ga Không Lên? Vậy vấn đề này là do đâu. Lỗi đạp ga không lên gây ra bất tiện đối với người lái xe trên suốt quá trình lưu thông phương tiện và lâu dần có thể khiến xe bị hỏng hóc nặng nề do không phát hiện nguyên nhân và xử lý kịp thời. Các bạn hãy cùng theo dõi quá trình sửa chữa để tìm hiểu về nguyên nhân gây ra sự cố trên chiếc xe này nha!

Xe Tải Đạp Ga Không Lên – Nguyên Nhân Là Do Đâu?

Các bạn hãy theo dõi video trên!

Đầu tiên, chúng ta thấy động cơ của xe chỉ đạp ga lên tới 2.500 vòng/phút và cần một khoảng thời gian dài để ga được tăng tốc lên một chút. Bên mình sẽ sử dụng máy chẩn đoán để kiểm tra lỗi và xem xét các thông số của động cơ để xác định nguyên nhân.

Đối với các loại xe ga điện, thông số động cơ và các bộ phận gió đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sự cố. Bên mình sẽ kiểm tra áp suất khí nạp vào động cơ. 

Theo máy chuẩn đoán thì chiếc xe này đang bị thiếu gió. Bên mình thay thử cảm biến đạp ga xem thế nào! Và trong lúc đang tháo van điều khiển Turbo thì mình thấy 1 điều. Đó chính là bộ điều khiển phanh cuppo có vấn đề.

Phanh cuppo

Phanh Cuppo Là Gì

Phanh khí xả, còn được gọi là phanh cuppo, phanh cúp bô, phanh ống xả, phanh đổ đèo, phanh cổ bô, hoặc hãm bô, là một thành phần quan trọng của hệ thống phanh thứ cấp. Chức năng chính của nó là làm giảm tốc độ tua máy của động cơ, qua đó giảm tốc độ của chiếc xe.

Trong tiếng Anh, phanh khí xả được gọi là Exhaust Brake.

Đây là một hệ thống quan trọng thường được lắp đặt trên các dòng xe tải hạng trung trở lên.

Kết Luận Nguyên Nhân Xe Tải Đạp Ga Không Lên là gì:

Xe Tải Đạp Ga Không Lên

Sau khi kiểm tra, chúng tôi tìm thấy nguyên nhân chính. Đó chính là cụm bộ điện từ điều khiển cánh Turbo. Khi cánh Turbo không mở đủ lớn, tốc độ tua máy bị giới hạn. Bộ phanh cuppo này bị kẹt ở trạng thái đóng. Chúng tôi đã tháo nó ra và giải quyết vấn đề này. Sau đó, tốc độ tua máy đã nhanh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau khi xử lý vấn đề về bộ điện từ, chúng tôi thử ép số và thấy rằng tốc độ lên chậm khi đạp số 4. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã thay thế hộp số khác và đã giải quyết được vấn đề này. Tốc độ tối đa của chiếc xe đã tăng lên rất nhiều khi đạp số 5.

Sau đó, chúng tôi tiến hành thay đổi van điện từ để điều khiển cánh Turbo và kết quả là tốc độ tua máy nhanh hơn và đạt được tốc độ tối đa của vòng tua máy. Tất cả các lỗi đã được sửa chữa và chiếc xe đang hoạt động bình thường.

Hy vọng bạn đã thấy rõ quá trình sửa chữa chiếc xe này.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “Hyundai EX8 Đạp Ga Không Lên”. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi ngay!

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)