So Sánh Lọc Lô Lọc Hãng Và Cái Kết

So Sánh Lọc Lô Lọc Hãng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hãng sản xuất lọc lô với đa dạng chất liệu và công nghệ khác nhau. Để đảm bảo sự hiệu quả và độ bền của xe tải. Việc so sánh giữa lọc dầu lô và lọc dầu hãng hãng là điều cực kỳ quan trọng. Hãy cùng chúng tôi So Sánh Lọc Lô Lọc Hãng trong việc bảo vệ động cơ và tối ưu hóa hiệu suất của chiếc xe tải bạn.

So Sánh Lọc Lô Lọc Hãng Và Cái Kết

So Sánh Lọc Lô Lọc Hãng

Xin chào quý vị và các bạn. Trên tay tôi đây là hai cái lọc dầu, một trong số đó là lọc dầu chính hãng. Anh em hãy nhìn vào mã số 4h900. Nếu bạn đang sử dụng các dòng động cơ xe tải KIA Hàn Quốc hoặc các dòng N250 trước đời 2018-2019. Bạn sẽ nhận ra lọc này khi thay thế lọc dầu chính hãng.

Trước tiên, chúng ta sẽ nhìn vào lọc dầu chính hãng. Nó có giá khoảng 820-830 ngàn đồng. Trong khi đó, lọc dầu khác mà anh mua có giá khoảng 210-250 ngàn đồng. Nhưng anh mua số lượng lớn nên có được giá tốt hơn. Trên thị trường, lọc dầu này có giá từ 300 đến 350 ngàn đồng.

Nếu nhìn bên ngoài, hai lọc này có vẻ giống nhau, nhưng bên trong chúng khác biệt. Lọc dầu chính hãng có ruột làm bằng nguyên liệu tốt hơn và có cảm biến đo nước trong dầu. Trái lại, lọc dầu không chính hãng có ruột nhựa và không có cảm biến, thậm chí còn có thể gây hư hỏng cho động cơ.

Đối với cái đuôi của lọc dầu, lọc chính hãng có kích thước phù hợp với các dòng xe Hyundai. Trong khi lọc không chính hãng có kích thước không phù hợp, có thể gây ra hỏng hóc.

Bên Trong Bầu Lọc

Bên trong, lọc dầu chính hãng có ruột sắt chắc chắn, trong khi lọc lô có ruột nhựa yếu ớt. Việc này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của lọc dầu.

Về phần cảm biến, lọc dầu chính hãng có vỏ cảm biến bằng nhựa, phù hợp với đường ren sắt của lọc. Còn lọc dầu lô có vỏ cảm biến bằng sắt, dễ gặp những vấn đề không phù hợp với lọc.

Nếu nhìn vào đáy của lọc, đáy của lọc chính hãng làm bằng nhựa, không gây hư hỏng cho cảm biến khi lắp vào. Trong khi đó, lọc không chính hãng có đáy làm bằng sắt, có thể gây hỏng hóc cho cảm biến.

Cuối cùng, lọc dầu chính hãng được thiết kế với lò xo cứng cực kỳ, giữ cho lọc luôn kín và vững chắc. Trái lại, lọc không chính hãng có lò xo yếu ớt. Dễ gây ra sự rò rỉ hoặc hỏng hóc cho lọc.

Tóm lại, sự khác biệt giữa lọc dầu chính hãng và lọc không chính hãng không chỉ nằm ở giá cả mà còn ở chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Việc chọn lựa một lọc dầu chất lượng là quan trọng để bảo vệ động cơ và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng trong thời gian dài.

So sánh

Lọc dầu mà tôi đang giữ ở đây thực sự rất chắc chắn. Miếng lọc này cực kỳ dày, đặc biệt so với các loại khác. Bạn của tôi đã hỏi tại sao lại cần phải có miếng lọc dày như vậy. Lý do là vì đường ren ở đây, khi vặn ren vào lọc dầu, cần một độ dày nhất định để đảm bảo ren không bị bứt ra hoặc gãy.

Lớp lọc này rất nặng, nặng hơn nhiều so với lớp lọc khác. Nếu lớp lọc này có trọng lượng 300 gram, thì lớp khác chỉ khoảng 100-200 gram. Sự nặng này khiến việc cầm nó rất chậm và không linh hoạt. Mặc dù có thể có cách tiếp cận khác để giảm bớt mảnh vải, nhưng với trình độ kỹ thuật hiện tại của tôi, tôi cảm thấy cần phải giữ lại mảnh vải này.

Ruột Lọc

Ruột lọc làm bằng nhựa, không phải sắt. Nếu ruột lọc được làm bằng sắt, sau một vài năm, nếu bảo quản không đúng cách, sẽ gây ra rỉ sét và ảnh hưởng đến hệ thống động cơ. Điều này sẽ dẫn đến hỏng kim phun. Lớp giấy của lọc cũng rất dày và cứng. Khác với lớp giấy thông thường, lớp này không thể dễ dàng bị xé ra, cho thấy độ bền và chất lượng của nó.

Lớp giấy dày này giúp lọc dầu hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, lớp giấy mỏng sẽ giãn ra, nhưng lớp giấy dày này vẫn duy trì sự cứng cáp và chức năng lọc dầu. Điều này quan trọng để đảm bảo xe vận hành trơn tru và an toàn.

Nhìn chung, sự chất lượng và độ bền của lớp lọc này là rất đáng giá. Mặc dù có phần đắt hơn so với các loại lọc khác, nhưng giá trị mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết. “So Sánh Lọc Lô Lọc Hãng Và Cái Kết “. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)