Thay Bộ Lọc EURO 4 Bằng Ống Bô Thường Được Không?

Thay Bộ Lọc Euro 4 Bằng Ống Bô Thường Được Không

Thay Bộ Lọc EURO 4 Bằng Ống Bô Thường Được Không?

Trên bộ lọc khí thải thông thường sẽ có cảm biến áp suất khí thải. Thì nếu thay bộ lọc bằng ống bô thường cảm biến sẽ nhận biết được và báo về hộp. Hộp sẽ hiểu là bộ lọc có vấn đề và lập tức giảm công suất động cơ xuống khoảng 70%. Vậy nên muốn tháo bầu lọc thay bằng ống bô thường để khỏi bị tắt thì là tháo được nhưng cần phải xử lý được cảm biến làm sao cho cảm biến báo về hộp là bộ lọc đang hoạt động bình thường còn nếu như mà không xử lý được cảm biến này thì nó sẽ báo lỗi và giảm công suất động cơ xuống.

Đối với các dòng EURO 4 thì vấn đề khí thải rất nghiêm trọng nếu như cố tình bỏ bộ lọc đi không sử dụng nữa thì tất nhiên động cơ sẽ yếu đi. Đấy là nhà sản xuất thường thiết kế như thế, tùy hãng và những dòng xe của Hàn Quốc hay Nhật Bản, Trung Quốc cao cấp thì sẽ làm như thế còn đối với các dòng xe làm đối phó để đạt tiêu chuẩn EURO 4 thì việc bỏ cảm biến khí thải đi sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Bộ Lọc Khí Thải

Có nên bỏ bộ lọc khí thải?

Vậy nên việc bỏ bộ lọc khí thải đi thì hoàn toàn được. Nhưng phải xử lý được tính hiệu của cảm biến báo về hộp ECU. Nếu như xử lý không khéo thì xe sẽ yếu đi trông thấy và sẽ báo lỗi không chở quá tải hay đủ tải được mà chỉ chở được non tải và khói đen sẽ ra nhiều hơn khi đạp ga. Vậy nên tốt nhất là không nên bỏ bộ lọc. Mà thay vào đó là phải vệ sinh thường xuyên để tăng tuổi thọ của bộ lọc.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem hết nội dung của bài viết “Thay Bộ Lọc EURO 4 Bằng Ống Bô Thường Được Không?“. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác cùng chủ đề Xe tải Euro 4 tại đây


Click & Nhận Miễn Phí Trọn Bộ Tài Liệu Cách Bảo Dưỡng, Chăm Sóc Xe Euro 4. Từ Đó Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian, Chí Phí Và Gia Tăng Hiệu Quả Trong Công Việc

Tải Tài Liệu Miễn Phí
Click& Tải Tài Liệu

Kết nối với chuyên gia Ô Tô Tải Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Bạn cần thêm sự hỗ trợ để chăm sóc tốt chiếc xe tải
giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc.
Hãy để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn tài liệu ngay.
(*** Lưu ý: Chỉ đăng ký nhận tài liệu từ 6h00 đến 22h.
Sau 22h hệ thống sẽ không gửi được)